[ In tin ] [ Trở về ]
Phòng CSGT Đồng Nai bảo đảm an toàn giao thông đường thủy
 (Thứ Hai, 19/03/2012 - 1:43 PM)
Ông Nguyễn Mạnh Tuyển.
KTNT - Trong thời gian qua, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) vẫn làm tốt công tác quản lý, kiểm soát và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong lĩnh vực giao thông đường thủy, đơn vị luôn đạt được những thành tích đáng trân trọng.

Ông Nguyễn Mạnh Tuyển, Đội trưởng Đội thanh tra giao thông đường thuỷ cho biết, hệ thống sông ngòi, kênh rạch chảy qua địa bàn tỉnh có tổng chiều dài 679km. Hệ thống sông Đồng Nai là một trong những tuyến giao thông đường thuỷ quan trọng của khu vực Đông Nam Bộ. Mỗi ngày có hàng trăm phương tiện chuyên chở hàng hoá, vật liệu xây dựng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài ra, Đội thanh tra còn phải phụ trách quản lý thêm hồ thuỷ điện Trị An và hồ Cầu Mới, với tổng diện tích 329km2. Chính vì địa bàn phụ trách rộng nên Đội gặp không ít khó khăn do lực lượng cán bộ mỏng, phương tiện phục vụ cho công tác tuần tra kiểm soát còn hạn chế.

Theo Thượng tá Phạm Văn Bảy, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Đồng Nai, thời gian qua, Phòng đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra các phương tiện vận chuyển hàng hóa và hành khách trên các tuyến đường thủy; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong quần chúng nhân dân bằng cách cung cấp hàng chục ngàn tài liệu về những quy định khi tham gia giao thông đường thuỷ.

Ông Bảy cho biết, trong năm 2011, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy tỉnh Đồng Nai đã vận động được hơn 3.600 lượt chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện và chủ đò ngang ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường thuỷ. Đội cũng mở nhiều đợt thanh, kiểm tra các phương tiện giao thông tại 76 cảng, 46 bến đò ngang, phát hiện và xử lý gần 4.000 trường hợp vi phạm.

“Trong vòng 3 năm trở lại đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thuỷ nào đáng kể, đặc biệt không có người chết vì tai nạn giao thông đường thuỷ. Điều đó cho thấy, lực lượng cảnh sát giao thông phụ trách các tuyến giao thông thủy của tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn trên kênh rạch và các tuyến đường sông lớn”, ông Bảy nói.

Hữu Danh