mh Cầm Bình, điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

02:00 | 28/07/2014

KTNT - Phát huy thành tích của một địa phương được Nhà nước phong tặng bốn danh hiệu anh hùng, bước vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã có cuộc bứt phá ngoạn mục trên lĩnh vực này.

 • Vân Sơn, kết thúc lộ trình đúng kế hoạch

  25/07

  KTNT - Theo lộ trình, đến cuối năm 2014, xã Vân Sơn (Triệu Sơn - Thanh Hóa) sẽ cán đích nông thôn mới (NTM). Xuất phát từ xã thuần nông nên trong quá trình triển khai thực hiện chương trình XDNTM, Vân Sơn gặp không ít khó khăn. Nhưng với những chính sách phát triển kinh tế phù hợp cùng với sự đồng lòng của cán bộ và nhân dân, Vân Sơn quyết tâm hoàn thành kế hoạch đề ra.

 • Xuân Lai với hai tiêu chí điểm sáng

  25/07

  Về Xuân Lai hôm nay, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng về sự đổi thay kỳ diệu của xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Bình (Yên Bái). Từ đường làng, ngõ xóm cho tới hệ thống điện, đường, trường, trạm đều được xây dựng khang trang. Sự đổi thay ấy chính là kết quả của chương trình XDNTM.

 • Chuyển biến tích cực ở An Lão

  25/07

  KTNT - Sau 3 năm thực hiện chương trình XDNTM, huyện miền núi An Lão (Bình Định) đã đạt được những kết quả khả quan.

 • BQL Nước sạch và vệ sinh môi trường Văn Chấn: Góp phần xây dựng nông thôn mới

  25/07

  KTNT - Trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, việc quản lý và sử dụng hiệu quả tài sản nhà nước luôn là nhiệm vụ quan trọng đối với mỗi đơn vị sự nghiệp có thu. Công việc ấy cũng đang được phát huy tốt tại Ban quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường huyện Văn Chấn (Yên Bái), góp phần thúc đẩy công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn gặt hái được nhiều thắng lợi.

 • Hạ tầng tốt mà thiếu đói, chưa phải nông thôn mới

  23/07

  KTNT - Ngày 23/7, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đã đi thị sát Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Phú Yên.

 • Quảng Ngãi: Hội thi nông dân với xây dựng nông thôn mới năm 2014

  23/07

  KTNT - Sáng nay (23/7), Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi khai mạc Hội thi “Nông dân với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) năm 2014”.

 • Khi chính quyền và nhân dân đồng lòng: Thượng Bằng La phấn đấu về đích đúng kế hoạch

  18/07

  KTNT - Nếu xưa, cứ nhắc tới vùng sâu, vùng xa, ai cũng liên tưởng đến sự nghèo đói, cô đơn và hẻo lánh, nhưng nay thì khác, nhờ sự đầu tư toàn diện của Chính phủ, nhiều vùng quê đã khoác lên mình tấm áo mới. Xã Thượng Bằng La (Văn Chấn - Yên Bái) là minh chứng điển hình cho sự đổi thay này.

 • XDNTM ở Minh An còn nhiều khó khăn

  18/07

  KTNT - Với những thành tựu kinh tế - xã hội đạt được trong năm 2013, bước sang năm 2014, UBND xã Minh An (Văn Chấn - Yên Bái) đặt mục tiêu tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ trên mọi phương diện, góp phần thực hiện tốt chương trình XDNTM.

 • Đạt 6/19 tiêu chí, nỗ lực không nhỏ của Ngọc Chấn

  18/07

  KTNT - Ở những địa phương khác, việc đạt 6/19 tiêu chí nông thôn mới có thể “chả có gì to tát” nhưng với xã miền núi đặc biệt khó khăn như Ngọc Chấn (Yên Bình - Yên Bái) thì đây là nỗ lực không hề nhỏ của chính quyền, nhân dân trong xã.

Nông nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển

Vĩnh Quỳnh: Ruộng đồng thẳng cánh cò bay

Vĩnh Quỳnh: Ruộng đồng thẳng cánh cò bay

KTNT - Mặc dù bà con nông dân ngày càng nhận thức được lợi ích của việc dồn điền đổi thửa (DĐĐT), một trong những mắt xích quan trọng của chương...