mh Đổi thay ở Minh Đài

01:57 | 29/08/2014

KTNT - Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Minh Đài (Tân Sơn - Phú Thọ) Phan Văn Thân nhấn mạnh: “Khác với các địa phương khác, chúng tôi cố gắng lồng ghép nhiều nguồn vốn để đầu tư mua thiết bị máy móc phục vụ nông nghiệp, từ đó giảm ngày công lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất”.

 • Xuân Viên: Vượt khó xây dựng nông thôn mới

  29/08

  KTNT - Là xã miền núi đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 của huyện Yên Lập (Phú Thọ), Xuân Viên có 4.520 nhân khẩu, với 5 dân tộc anh em sinh sống, trong đó người Mường chiếm trên 95%. Những năm trước, kinh tế - xã hội chậm phát triển, cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Nhưng từ khi địa phương bắt tay triển khai XDNTM, diện mạo xã đã thực sự đổi thay.

 • XDNTM ở Minh Hòa: Còn nhiều khó khăn

  29/08

  KTNT - Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao đời sống cho người dân, góp phần làm thay đổi diện mạo các vùng quê. Tuy nhiên, đối với xã nghèo như Minh Hòa (Yên Lập - Phú Thọ), việc thực hiện các tiêu chí không phải là điều dễ dàng.

 • Xuân Đài: Thành công từ sự đồng thuận

  29/08

  KTNT - Là xã thuần nông, không có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế, nhưng Xuân Đài vẫn được UBND huyện Tân Sơn (Phú Thọ) chọn là một trong những xã điểm XDNTM. Sau ba năm thực hiện chủ trương lớn này, Xuân Đài đã gặt hái được nhiều thành công.

 • Phú Hộ quyết tâm hoàn thành tiêu chí môi trường

  29/08

  KTNT - Môi trường là một trong những tiêu chí khó giải quyết khi tiến hành triển khai XDNTM bởi tiêu chí này không chỉ cần nguồn kinh phí lớn mà còn cần tới ý thức của mỗi người dân. Chỉ khi người dân nhận thức được vai trò của môi trường và những tác động của nó, đồng thời có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương thì điều ấy mới sớm được giải quyết. Tại Phú Hộ (thị xã Phú Thọ - Phú Thọ), vấn đề môi trường đã, đang và luôn được chính quyền và nhân dân nơi đây không ngừng phấn đấu nhằm sớm hoàn thành tiêu chí này, giúp xã không chỉ giàu mạnh mà còn ngày một xanh, sạch hơn.

 • XDNTM ở Định Hóa: Bắt đầu từ đường giao thông

  29/08

  KTNT - Định Hóa là huyện cuối cùng nằm ở phía Bắc của tỉnh Thái Nguyên; cũng là địa danh ATK nổi tiếng với quần thể di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt - nơi Trung ương Đảng, Bác Hồ, Chính phủ, Bộ Quốc phòng ở, lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và cũng là nơi phát tích chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

 • Nhiệm vụ quan trọng trong XDNTM ở Yên Lập: Nâng cao thu nhập cho người dân

  22/08

  KTNT - Thời gian qua, chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) được chính quyền và nhân dân huyện Yên Lập (Phú Thọ) xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng bền vững. Đến thời điểm này, việc triển khai thực hiện chương trình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 • Vùng cao Kim Thượng khởi sắc

  22/08

  KTNT - Năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, điều kiện thời tiết gây bất lợi cho cây trồng, dịch bệnh bùng phát ở đàn vật nuôi nhưng xã Kim Thượng (Tân Sơn - Phú Thọ) vẫn đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như XDNTM.

 • Nỗ lực XDNTM ở Đào Xá

  22/08

  KTNT - Nhờ chuyển dịch cơ cấu cây trồng - vật nuôi đúng hướng, sự chỉ đạo sát sao của chính quyền xã cùng sự đồng thuận cao của nhân dân, diện mạo nông thôn Đào Xá (Thanh Thủy - Phú Thọ) đã được khoác “áo” mới.

 • Đồng Lạc chuyển mình từ kinh tế đồi rừng

  22/08

  KTNT - Với những thành tựu kinh tế - xã hội đã đạt được trong năm 2013, bước sang năm 2014, UBND xã Đồng Lạc (Yên Lập - Phú Thọ) đặt mục tiêu: tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ trên mọi phương diện, lĩnh vực để phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Nông nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển

Vĩnh Quỳnh: Ruộng đồng thẳng cánh cò bay

Vĩnh Quỳnh: Ruộng đồng thẳng cánh cò bay

KTNT - Mặc dù bà con nông dân ngày càng nhận thức được lợi ích của việc dồn điền đổi thửa (DĐĐT), một trong những mắt xích quan trọng của chương...