mh Hạ tầng tốt mà thiếu đói, chưa phải nông thôn mới

09:13 | 23/07/2014

KTNT - Ngày 23/7, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đã đi thị sát Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Phú Yên.

 • Quảng Ngãi: Hội thi nông dân với xây dựng nông thôn mới năm 2014

  23/07

  KTNT - Sáng nay (23/7), Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi khai mạc Hội thi “Nông dân với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) năm 2014”.

 • Khi chính quyền và nhân dân đồng lòng: Thượng Bằng La phấn đấu về đích đúng kế hoạch

  18/07

  KTNT - Nếu xưa, cứ nhắc tới vùng sâu, vùng xa, ai cũng liên tưởng đến sự nghèo đói, cô đơn và hẻo lánh, nhưng nay thì khác, nhờ sự đầu tư toàn diện của Chính phủ, nhiều vùng quê đã khoác lên mình tấm áo mới. Xã Thượng Bằng La (Văn Chấn - Yên Bái) là minh chứng điển hình cho sự đổi thay này.

 • XDNTM ở Minh An còn nhiều khó khăn

  18/07

  KTNT - Với những thành tựu kinh tế - xã hội đạt được trong năm 2013, bước sang năm 2014, UBND xã Minh An (Văn Chấn - Yên Bái) đặt mục tiêu tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ trên mọi phương diện, góp phần thực hiện tốt chương trình XDNTM.

 • Đạt 6/19 tiêu chí, nỗ lực không nhỏ của Ngọc Chấn

  18/07

  KTNT - Ở những địa phương khác, việc đạt 6/19 tiêu chí nông thôn mới có thể “chả có gì to tát” nhưng với xã miền núi đặc biệt khó khăn như Ngọc Chấn (Yên Bình - Yên Bái) thì đây là nỗ lực không hề nhỏ của chính quyền, nhân dân trong xã.

 • Chuyện vượt khó ở Phúc An

  18/07

  KTNT - Những năm qua, bằng nguồn vốn đầu tư của Nhà nước và sự quan tâm của chính quyền địa phương và nỗ lực của người dân, diện mạo nông thôn xã Phúc An (Yên Bình - Yên Bái) đã có sự khởi sắc.

 • Xuân Lai đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

  18/07

  KTNT - Về Xuân Lai hôm nay, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng về sự đổi thay kỳ diệu của xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Bình (Yên Bái). Từ đường làng, ngõ xóm cho tới hệ thống điện, đường, trường, trạm đều được xây dựng khang trang. Sự đổi thay ấy chính là kết quả của chương trình XDNTM.

 • Vĩnh Long có 2 xã đã được công nhận xã nông thôn mới

  15/07

  KTNT - Sáng nay (15/7), Ban chỉ đạo(BCĐ) Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị Sơ kết chương trình xây dựng NTM 6 tháng đầu năm và triển khai Kế hoạch 6 tháng cuối năm 2014.

 • Xây dựng nông thôn mới ở Xín Mần: Nhìn từ xã điểm Khuôn Lùng

  11/07

  KTNT - Dù còn gặp nhiều khó khăn do nguồn lực hạn chế, trình độ dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao (xấp xỉ 50%) nhưng huyện Xín Mần (Hà Giang) vẫn đạt được nhiều kết quả khả quan trong quá trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Có thể thấy rõ điều đó từ xã điểm Khuôn Lùng.

 • Trung tâm Y tế huyện Xí Mần: Địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín

  11/07

  KTNT - Những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thiếu trang thiết bị, nhân lực, song tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Xín Mần (Hà Giang) vẫn đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nông nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển

Vĩnh Quỳnh: Ruộng đồng thẳng cánh cò bay

Vĩnh Quỳnh: Ruộng đồng thẳng cánh cò bay

KTNT - Mặc dù bà con nông dân ngày càng nhận thức được lợi ích của việc dồn điền đổi thửa (DĐĐT), một trong những mắt xích quan trọng của chương...