mh Hà Nội: Nguy hiểm rình rập từ những cây cầu phao

09:14 | 24/04/2014

KTNT- Tồn tại ngay giữa Hà Nội, những cây cầu phao tạm bợ bắc qua sông trên địa phận 2 huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa đang tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người qua lại. Nguy hiểm luôn rình rập và người dân chỉ mong sao có một cây cầu.

 • Nghệ An: Cầu liên xã xuống cấp cần được sữa chữa

  24/04

  KTNT – Nằm trên tuyến đường huyết mạch nối liền các xã phía Bắc của huyện Yên Thành (Nghệ An) xuống QL 1A; nhưng hiện nay cầu Chợ An (thuộc địa phận xã Mã Thành) đang xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại và tiểm ẩn nguy cơ tai nạn.

 • Sai phạm tại DA Cánh buồm xanh: UBND huyện Gia Lâm thừa nhận buông lỏng quản lý

  24/04

  KTNT- Như thông tin đã phản ánh về việc dự án khu sinh thái Cánh Buồm Xanh (thuộc Công ty TNHH Cánh Buồm Xanh) ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) được cấp phép hoạt động với mục đích để phát triển kinh tế VAC như: đào ao thả cá, trồng cây cảnh, cây ăn quả... nhưng đã bị chủ đầu tư “biến tướng” thành điểm vui chơi giải trí, xây hàng loạt ki ốt để cho thuê, kinh doanh…

 • Vụ tranh chấp HĐ 228 tỷ đồng - Bài 5: Ngụy tạo hồ sơ, chứng cứ trong quá trình thụ lý, xét xử

  23/04

  KTNT - Đó là nhận định của Luật sư Đỗ Thái Hán (Hà Nội) sau khi theo dõi loạt bài “Nhiều khuất tất trong vụ tranh chấp 10 triệu USD” đăng trên báo KTNT. Luật sư Hán đã phân tích một loạt những vi phạm trong quá trình tố tụng của cấp sơ thẩm và phúc thẩm khiến Công ty Vĩnh Tường bị “buộc” phải thua kiện.

 • Vụ tranh chấp HĐ 228 tỷ đồng - Bài 4: Những dấu hiệu bất thường cần được làm rõ

  22/04

  Báo Kinh tế nông thôn đăng loạt bài phản ánh 2 cấp xét xử sơ thẩm (TAND tỉnh Đồng Nai) phúc thẩm (TANDTC) về vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền trên đất” giữa nguyên đơn là Công ty Vĩnh Thiện Đồng Nai và bị đơn là Công ty TNHH Vĩnh Tường (Công ty Vĩnh Tường). Trong quá trình thụ lý và xét xử vụ án có nhiều dấu hiệu bất thường, dẫn đến Công ty Vĩnh Tường mất trắng khi thi hành án là 228 tỷ đồng. Báo Kinh tế nông thôn trao đổi với luật sư Nguyễn Văn Kiệm một số ý kiến về vụ án này.

 • Hà Nội cần thu hồi dự án và hủy hợp đồng với Cty Lã Vọng

  22/04

  UBND TP.Hà Nội cho Công ty Lã Vọng thuê đất nhằm mục đích làm bãi gửi xe, công viên cây xanh và dịch vụ công cộng chứ không phải cho thuê làm nhà hàng...

 • Thanh Hóa: Mập mờ trong đền bù GPMB Quốc lộ 1A đoạn qua xã Tân Dân !

  21/04

  KTNT- Văn phòng đại diện Báo Kinh tế nông thôn tại Thanh Hóa nhận được đơn thư của bà Hồ Thị Hồng, chồng là Lê Đăng Màu cùng 25 hộ dân thộc xã Tân Dân (Tĩnh Gia – Thanh Hóa), khiếu nại về vấn đề đất đai của họ khi nhà nước thực hiện mở rộng tuyến Quốc lộ 1A, hầu hết đất của các hộ gia đình này đều không được đền bù, mặc dù đất của họ có nguồn gốc ở trên 30 năm nay không tranh chấp và đóng thuế hàng năm đầy đủ. Trong đơn thư nêu rõ việc chính quyền cấp xã và Ban giải phóng mặt bằng huyện không thực hiện đúng quy trình đền bù giải phóng mặt bằng đã gây bức xúc cho nhiều hộ dân, dẫn đến khiếu kiện.

 • Vụ tranh chấp HĐ 228 tỷ đồng: Bài 3: Nhiều khuất tất cần được làm sáng tỏ

  20/04

  KTNT - Tòa án cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, thu thập, đánh giá chứng cứ chưa đầy đủ, không toàn diện và khách quan nên đã đi đến quyết định thiếu căn cứ, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của bị đơn. Đến phiên phúc thẩm, TAND tối cao tại TP. Hồ Chí Minh không những không xem xét đơn kháng cáo mà còn tuyên y án.

 • Hà Tĩnh: Chủ đầu tư xem thường tính mạng người dân!: Chỉ xảy ra vào thời điểm phóng viên chụp ảnh ?

  20/04

  Báo KTNT ngày 15-4 có bài “Hà Tĩnh: Chủ đầu tư xem thường tính mạng người dân!” phản ánh về việc nhà thầu thi công cống Hói Cát tại xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) trong tình trạng “5 không”. Sau khi sự việc xảy ra, ông Phan Văn Trung - Trưởng Ban quản lý dự án phát triển giao thông và quản lý vốn sự nghiệp tỉnh Hà Tĩnh (Sở GTVT) đã có cuộc trao đổi với phóng viên về vấn đề này.

 • Vụ Cty Lã Vọng: Có hay không lãnh đạo quận “thao túng” sai phạm?

  19/04

  Chính quyền "bất lực" việc Cty Lã Vọng biến bãi xe thành nhà hàng?