Tứ kết Champions League: El Clasico hay derby nước Đức?

Thứ sáu, ngày 17 tháng 3 năm 2017 | 10:20

Đây là vòng tứ kết Champions League vào loại hay nhất trong nhiều năm qua. Với 5 “đại gia” cùng góp mặt, lễ bốc thăm tứ kết vào hôm nay chắc chắn sẽ được chứng kiến ít nhất một trận đại chiến.

La Liga chiếm ưu thế, nhưng…
 
... Khả năng họ phải loại lẫn nhau là khá lớn. Đây là mùa giải thứ tư liên tiếp, bộ tam đại gia Barcelona, Real Madrid và Atletico cùng góp mặt tại tứ kết Champions League. Dù thế nào đi nữa, chất lượng vượt trội của La Liga so với mặt bằng chung châu Âu là điều không thể nghi ngờ. Nếu Sevilla không sụp đổ một cách khó hiểu tại King Power trước một Leicester đang ngụp lặn ở Premier League, số đại diện La Liga thậm chí còn chiếm đúng 50% các đội dự tứ kết. 
 
Nhưng cả 3 mùa giải gần nhất, các đội bóng Tây Ban Nha đều phải loại lẫn nhau ở vòng này (Atletico - Barca mùa 2015/16 và 2013/14, Real - Atletico 2014/15). 3 năm liên tiếp, Atletico luôn đụng những đối thủ đồng hương ở tứ kết. Nếu lần này định mệnh buông tha đội quân của HLV Diego Simeone, thì biết đâu lại có 2 lượt trận El Clasico ở tứ kết, sẽ càng làm duyên nợ, thù hận giữa Real và Barca thêm dày. 
 
Viễn cảnh các ông lớn La Liga loại lẫn nhau là điều được nhiều CĐV trung lập mong muốn, bởi họ không muốn thấy một vòng bán kết có quá nhiều đội bóng Tây Ban Nha. Nhưng không chỉ người Tây Ban Nha, nước Đức cũng hồi hộp trước lễ bốc thăm, vì không loại trừ khả năng Bayern và Dortmund cũng sẽ phải đụng nhau.  
 
6 trường hợp tái hiện trận chung kết
 
Ngoài viễn cảnh Bayern gặp Dortmund (chung kết năm 2013), các kịch bản bốc thăm tứ kết còn có thể làm tái hiện 5 cặp đấu khác trong lịch sử các trận chung kết Champions League: Barca - Juventus (chung kết 2015), Real - Atletico (2014 và 2016), Bayern - Atletico (1974), Juventus - Dortmund (1997) và Juventus - Real (1998).
 
Khả năng Barca phải sớm loại Real hay Dortmund đụng Bayern ở tứ kết đang được tính đến
Khả năng Barca phải sớm loại Real hay Dortmund đụng Bayern ở tứ kết đang được tính đến
 
8 đội dự tứ kết từng giành tổng cộng 26 chức vô địch Cúp C1/Champions League, cao thứ nhì trong lịch sử tứ kết giải đấu này (chỉ kém tứ kết mùa 2011/12 - 28 lần). Ngoại trừ chú “ngựa ô” Leicester, tất cả 7 đội còn lại đều từng có ít nhất một lần lọt vào tới chung kết Cúp C1/Champions League. 
 
Những chi tiết kể trên đủ nói lên mức độ nóng bỏng của buổi lễ bốc thăm hôm nay. Hay nói cách khác, tứ kết năm nay chắc chắn sẽ có chất lượng rất cao bởi lẽ nó quy tụ đủ các đại diện của cả 5 nền bóng đá lớn tại châu Âu, đồng thời hầu hết đều là những đội bóng có truyền thống ở giải đấu danh giá nhất châu Âu. 
 
Các đại diện của La Liga tuy rất mạnh và đang chiếm ưu thế lớn nhất trước vòng tứ kết, nhưng những lá thăm nghiệt ngã hoàn toàn có thể khiến sức mạnh của bóng đá Tây Ban Nha bị suy giảm, khi phải triệt hạ lẫn nhau. Cơ hội của 2 ông lớn khác bên ngoài La Liga, Bayern và Juve cũng không hề nhỏ, nếu như họ tránh được nhau cũng như bộ tam đại gia của bóng đá Tây Ban Nha. 
 
Vòng bảng mùa này không có chất lượng cao, nhưng vòng 1/8 giàu cảm xúc vừa qua đã báo hiệu những trận cầu sôi động ở vòng knock-out tới. 
 
 
(Nguồn tin:Bongda+)  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận