Trình diễn di sản Văn hóa phi vật thể tại Hội An

Thứ ba, ngày 13 tháng 6 năm 2017 | 10:38

KTNT - Nối tiếp các hoạt động trong Hành trình di sản Quảng Nam, tối 12/6 tại Vườn tượng An Hội, UBND TP. Hội An đã phối hợp với các địa phương tổ chức Liên hoan trình Văn hóa phi vật thể của các địa phương quốc tế có quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Quảng Nam.

Trình diễn múa cung đình Huế của đoàn nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế

Trình diễn múa cung đình Huế của đoàn nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế

Trình diễn đờn ca tài tử

Trình diễn đờn ca tài tử

Liên hoan là dịp để quảng bá, giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước về các di sản văn hóa phi vật thể; góp phần nâng cao nhận thức các cấp, ngành và cộng đồng về phát triển văn hóa gắn với bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa, kết nối các di sản văn hóa phi vật thể của vùng miền, quốc gia đáp ứng yêu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Đây cũng là dịp để thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các địa phương, vùng miền.

Tham gia liên hoan lần này có 7 đoàn nghệ nhân của các tỉnh Thừa Thiên Huế, An Đông (Hàn Quốc), Bình Thuận, Nan – Gye (Hàn Quốc), Hải Dương và Phú Thọ trình diễn các loại hình nghệ đặc trưng vùng miền và được UNESCO vinh danh như : hát xoan, nhã nhạc cung đình, ca trù, hát ví dặm, đờn ca tài tử , múa mặt nạ.

Rất đông người dân và du khách đã đến Vườn tượng An Hội để thưởng thức các màn trình diễn của các đoàn.

Cùng ngày, tại Vườn tượng An Hội, UBND TP. Hội An phối hợp cùng Công ty Tổ chức sự kiện ẩm thực (HACE) tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3 - 2017. Với chủ đề “Thách thức cao lầu”, Liên hoan ẩm thực lần này thu hút 10 đầu bếp quốc tế đang làm việc tại các nhà hàng Việt Nam tham gia chế biến món cao lầu theo hương vị của đất nước mình phục vụ đến người dân và du khách. Đồng thời, tạo cơ hội để đầu bếp các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với những chuyên gia ẩm thực quốc tế đến từ các doanh nghiệp trong nước, góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ khách.

Liên hoan ẩm thực sẽ kéo dài đến hết 17h30’ngày 14/6

Các đầu bếp tất bật chế biến món cao lầu tại Liên hoan ẩm thực.

Các đầu bếp tất bật chế biến món cao lầu tại Liên hoan ẩm thực.

Cao lầu trở thành món ăn cảm hứng để nhiều đầu bếp thế giới sáng tạo theo hương vị của đất nước mình

Cao lầu trở thành món ăn cảm hứng để nhiều đầu bếp thế giới sáng tạo theo hương vị của đất nước mình

Du khách hào hứng với món cao lầu tại Liên hoan ẩm thực.

Du khách hào hứng với món cao lầu tại Liên hoan ẩm thực.

                                                                                     Hải Yến

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Chàng nghệ sỹ với cái tên “đặc biệt” đón xuân mới

KTNT - Sinh ra tại quê lúa Tiền Hải (Thái Bình) nhưng theo gia đình sinh sống tại Thủ đô từ khi còn rất nhỏ; mảnh đất Hà thành đã trở thành quê hương thứ 2 của Tuýnh Nhật Minh. Đến với nghệ thuật, bằng niềm đam mê cháy bỏng và sự chân thành, Tuýnh Nhật Minh ngày càng được khán giả yêu mến và tỏa sáng từ những điều giản dị nhất...

Giải trí

Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ chương trình Quyền lực ghế nóng

KTNT - Chương trình gameshow thuần Việt mang tên “Quyền lực ghế nóng” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang bước vào những vòng đấu loại trực tiếp để chọn ra hai thí sinh tranh giải Quán quân của chương trình.

Dọc dài đất nước

Bảy món ăn bạn nhất định phải thử khi ghé chơi Đà Nẵng

KTNT - Đà Nẵng, thành phố nhỏ của Việt Nam, nằm ở điểm giữa của đất nước. Cảm nhận đầu tiên khi tới Đà Nẵng là một thành phố với tòa nhà chọc trời, những cây cầu hiện đại, phong cảnh núi non hùng vĩ và những bãi biển tốt nhất bạn từng thấy.