Triển lãm ảnh “Đức Phổ phát triển và hội nhập”

Thứ hai, ngày 7 tháng 8 năm 2017 | 17:37

KTNT –  Nằm trong khuôn khổ chương trình hội thảo báo chí “Bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo” do Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, chiều nay, 07/8, Câu lạc bộ Ảnh báo chí Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Đức Phổ tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Đức Phổ phát triển và hội nhập”.

Cắt băng khai mạc triễn lãm

Cắt băng khai mạc triển lãm

Đức Phổ là huyện đồng bằng ven biển nằm ở cực Nam tỉnh Quảng Ngãi. Trong kháng chiến, Đức Phổ sớm có phong trào cách mạng. Cách đây 87 năm, tháng 10/1930, nơi đây diễn ra cuộc biểu tình rầm rộ của hơn 5.000 quần chúng chiếm huyện đường Đức Phổ, hưởng ứng phong trào Xô viết Nghệ-Tĩnh. Huyện Đức Phổ và 16 đơn vị, 08 cá nhân thuộc huyện, vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đức Phổ đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh. Hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng đô thị được đầu tư phát triển, thị trấn Đức Phổ mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV, đang xúc tiến thành lập thị xã Đức Phổ trực thuộc tỉnh, để trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa vùng phía nam của tỉnh.

Triển lãm ảnh với chủ đề “Đức Phổ phát triển và hội nhập” được tiến hành tại Khu Du lịch Sa Huỳnh trong 2 ngày 07-08/8/2017.  90 tác phẩm ảnh của nhiều tác giả là hội viên  - nhà báo và cộng tác viên được trưng bày sẽ giới thiệu tới công chúng một cái nhìn tổng quát về diện mạo đổi thay trên quê hương Đức Phổ.

Nhiều ảnh quảng bá tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch biển Sa Huỳnh

Nhiều ảnh quảng bá tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch biển Sa Huỳnh

Trong đó, nhiều ảnh quảng bá tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch biển; các hoạt động an ninh - quốc phòng; về đất và người trên quê hương Đức Phổ. Nhiều mảng đề tài khắc họa đậm nét lịch sử truyền thống, về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với quê hương Đức Phổ; về những nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới, phát triển đô thị… Qua đó, biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Phổ trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển và hội nhập.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi và Ban điều hành Chương trình “ly cà phê 50 ngàn” tổ chức lễ trao 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học của huyện Đức Phổ, với tổng kinh phí 45 triệu đồng từ nguồn của “Chương trình ly cà phê 50 ngàn”

Trao 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học của huyện Đức Phổ.

Trao 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học của huyện Đức Phổ.

“Chương trình ly cà phê 50 ngàn” là hoạt động giao lưu và thiện nguyện của giới báo chí tỉnh Quảng Ngãi. Mỗi tháng một lần vào sáng Thứ Bảy của một tuần trong tháng, anh chị em phóng viên, nhà báo-hội viên tổ chức gặp mặt uống cà phê, trao đổi nghiệp vụ làm báo, thăm hỏi, động viên đồng nghiệp và tham gia vào hoạt động xã hội từ thiện. Đối tượng nhận sự hỗ trợ, sẻ chia từ “Chương trình ly cà phê 50 ngàn” là những phóng viên, nhà báo-hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau phải điều trị dài ngày hoặc rủi ro tai nạn; những thân phận được phản ánh qua các chuyên mục “Vòng tay nhân ái” của Báo Quảng Ngãi, “Kết nối những tấm lòng” của Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Ngãi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được anh chị em phóng viên thông qua thâm nhập thực tế sáng tác ở cơ sở giới thiệu.

Sau 9 lần tổ chức (ra mắt vào sáng thứ Bảy ngày 12/11/2016), đến tháng 7/2017, Chương trình đã thu được 145,61 triệu đồng. Đã hỗ trợ cho 39 gia đình khó khăn tổng số tiền 86,55 triệu đồng. Còn lại 59,06 triệu đồng là nguồn quĩ mua xe đạp và tặng quà cho người bán báo dạo.

Cũng trong dịp này, Công ty Lioa đã trao 50 suất quà là các thiết bị điện dân dụng cho ngư dân xã Phổn Châu, huyện Đức Phổ.

                                                                                     Hải Yến

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Hồng Vân: Xuân Hinh diễn là tôi phải xem

KTNT - “Ôi, anh Hinh anh ấy có duyên! Duyên cực kỳ, tôi hâm mộ anh ấy lắm. Sao mà giời lại sinh ra anh ý duyên đến thế cơ chứ! Anh ý diễn là tôi phải xem" nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ ngay trước liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” sắp diễn ra giữa tuần.

Giải trí

Hồng Thanh trở thành Quán quân Cười Xuyên Việt 2017 bảng Tài năng

KTNT - Tối ngày 8/9, với tiết mục “Biệt đội giữ rừng” có số điểm tuyệt đối, “hiện tượng” của Cười Xuyên Việt 2017 Nguyễn Hồng Thanh đã trở thành Quán quân của bảng Tài Năng và nhận được giải thưởng 200 triệu đồng sau khi vượt qua Lâm Thắng trong đêm chung kết xếp hạng. Chương trình được thực hiện với sự tài trợ của Trà thanh nhiệt Dr Thanh.

Dọc dài đất nước

U Minh Thượng trở thành khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới

KTNT - Rừng U Minh vừa đánh dấu tên mình trên bản đồ Ramsar thế giới, đồng nghĩa với việc khẳng định cam kết của Việt Nam trong công tác bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học quan trọng của khu đất ngập nước đặc biệt.