Thông tin chính thức vụ nổ súng tranh chấp đầm nuôi trồng thủy sản

Thứ tư, ngày 9 tháng 8 năm 2017 | 10:40

Ngày 8/8, UBND huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã có thông tin chính thức về vụ nổ súng xảy ra tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản thuộc thôn Đông Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.


Khu vực xảy ra vụ nổ súng. Ảnh ANHP

Cụ thể, vào 21h30' ngày 5/8/2017, tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản do ông Đặng Văn Như khai thác (thuộc thôn Đông Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng), khi 3 công nhân làm thuê cho ông Như gồm: Nguyễn Thế Anh (sinh 1984), Nguyễn Văn Chính (sinh 1986) và Phạm Thế Phong (sinh 1984) cùng ở xã Vinh Quang đang ngồi trong lều trông đầm thì có ba đối tượng không rõ mặt đi từ trên bờ đê xuống đầm.

Ba đối tượng này đứng cách các công nhân khoảng 30m và nổ 3 phát súng hoa cải về phía lều rồi bỏ trốn.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Tiên Lãng, Công an xã Vinh Quang, Đồn Biên phòng Vinh Quang đã có mặt tại hiện trường.

Theo báo cáo ban đầu, anh Nguyễn Thế Anh bị hai vết xước ở vai và đầu, không có thương tích lớn. Tại hiện trường có một số mảnh kim loại nhỏ, nghi là từ súng bắn ra.

Huyện ủy - UBND huyện Tiên Lãng đã giao cơ quan Cảnh sát điều tra CAH Tiên Lãng phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và các cơ quan chức năng của huyện, Đồn biên phòng Vinh Quang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

UBND huyện Tiên Lãng cho biết thêm, diện tích đầm anh Đặng Văn Như đang quản lý, khai thác nằm trên phần diện tích đầm thủy sản của ông Nguyễn Văn Phao, thường trú xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, được chính quyền giao đất năm 1994, đến năm 2009 hết hạn sử dụng.

UBND huyện Tiên Lãng đã có quyết định thu hồi, nhưng ông Phao chưa làm thủ tục sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai và đang có tranh chấp với ông Vũ Văn Luân, địa chỉ tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng.

Hiện trên diện tích này, ông Nguyễn Văn Phao cho ông Nguyễn Văn Du, địa chỉ xã Hùng Thắng thuê và ông Vũ Văn Luân cho ông Đặng Văn Như, địa chỉ xã Vinh Quang cùng huyện Tiên Lãng thuê.

Hiện Công an huyện Tiên Lãng đang ráo riết truy tìm nhóm đối tượng gây ra vụ nổ súng trên.

Theo Chinhphu.vn

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Tư vấn

Thủ tục thành lập nhóm từ thiện cấp xã

KTNT - Luật sư Nguyễn Văn Kiệm, Văn phòng Luật sư Phạm Sơn (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, hiện nay việc thành lập các tổ chức từ thiện được quy định tại Nghị định 30/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện nói chung, để thành lập tổ chức từ thiện theo mô hình quỹ từ thiện được quy định như sau:

Văn bản mới

Tài liệu tập huấn về điểm mới của Quyết định 595/QĐ-BHXH

KTNT - Báo Kinh tế nông thông tin đến quý bạn đọc về tài liệu tập huấn những điểm mới của Quyết định 595/QĐ-BHXH và quy trình cấp mã số BHXH được phát hành bởi cơ quan BHXH Thành phố Hà Nội ngày 02/10/2017.