Thanh Hóa: Sau mưa bão, Quốc lộ 217 bị nứt nghiêm trọng

Thứ hai, ngày 17 tháng 7 năm 2017 | 19:42

KTNT - Sau những trận mưa do ảnh hưởng của bão số 2, trên Quốc lộ 217, thuộc địa bàn huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), xuất hiện vết nứt dài hàng chục mét. Chính quyền địa phương đã tiến hành cắm biển cảnh báo và làm rào chắn nguy hiểm.

​Đoạn nứt nghiêm trọng trên Quốc lộ 217.

Mưa to kéo dài trên địa bàn huyện Quan Sơn trong những ngày qua đã khiến Quốc lộ 217 tại km67, đoạn qua địa bàn giáp ranh giữa xã Mường Mìn và Sơn Điện, xuất hiện vết nứt dài hàng chục mét, có chỗ rộng khoảng 30-40 cm. Ngay sau khi xuất hiện vết nứt, huyện Quan Sơn đã chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức cắm biển cảnh báo cho người và phương tiện giao thông trên địa bàn.

Đây là tuyến đường giao thông huyết mạch nối Quốc lộ 1A đến Cửa khẩu quốc tế Na Mèo mới được nâng cấp và đưa vào sử dụng. Được biết, năm 2016, cũng tại vị trí này,  đã từng xuất hiện một vết nứt chạy dài theo mép đường, các hộ dân sinh sống tại khu vực đã phải di dời đi nơi khác.

Được biết, tuyến đường này nằm trong Dự án nâng cấp mạng lưới giao thông Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS) phía Bắc thứ 2 - Nâng cấp Quốc lộ 217 tỉnh Thanh Hóa đã được hoàn thành vào tháng 1/2016.

Dự án được khởi công từ tháng 6/2013 với tổng mức đầu tư 97,4 triệu USD (tương đương với khoảng 1.899 tỉ đồng), gồm 75 triệu USD vay ưu đãi từ nguồn vốn ADF của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và 22,4 triệu USD vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Chủ đầu tư của dự án là Ban Quản lý dự án 1, Bộ Giao thông vận tải; tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát dự án là Liên danh TV Yooshin (Hàn Quốc) và Nippon Koei (Nhật Bản).

Dự án thực hiện nâng cấp 94,7km Quốc lộ 217 đi qua ba huyện Cẩm Thủy, Bá Thước và Quan Sơn của tỉnh Thanh Hóa. Điểm đầu của dự án tại Km104+475 (giao giữa Quốc lộ 217 với Quốc lộ15) xã Đồng Tâm, huyện Bá Thước và điểm cuối tại Km195+400 cửa khẩu Na Mèo, huyện Quan Sơn.

* Theo báo cáo nhanh của ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa, do ảnh hưởng của bão số 2, trên địa bàn huyện Quan Sơn còn nhiều điểm sạt lở ở nhiều điểm Km 58, 60, 67, trên Quốc lộ 217, Quốc lộ 16 đoạn qua xã Sơn Hà đi Lang Chánh. UBND huyện đã chỉ đạo địa phương khắc phục và đảm bảo lưu thông phương tiện. Đồng thời cũng đã có báo cáo với các ngành chức năng  liên quan tìm biện pháp khắc phục đảm bảo an toàn trên tuyến.

Còn theo báo cáo nhanh của các địa phương, trong đợt mưa bão này, trên địa bàn 17 huyện, thị xã, thành phố có 10 nhà bị đổ sập, 282 nhà bị tốc mái, hơn 2.100 ha lúa bị ngập, hàng nghìn ha ngô, mía, cây lâm nghiệp bị gãy đỏ. Có 305m đê điều, kênh bị sạt lở nghiêm trọng, hơn 500 cột điện trung thế, hạ thế, cột viễn thông bị đổ...

Xuân Sơn

 

 

 

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Cải chính

Hồi âm

Đất xây dựng trường học ở KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp bị sử dụng sai mục đích: Cưỡng chế công trình vi phạm

KTNT - UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vừa tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm xây dựng tại lô đất CC1. TH3, KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp do Công ty CP Xây lắp và phát triển nhà HUD3.3 là chủ đầu tư xây dựng.

Nhắn tin

Nhịp cầu bạn đọc số 1-2017: Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc

KTNT - Dù UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo, báo đã nhiều lần cử phóng viên trực tiếp liên hệ cũng như gửi văn bản đôn đốc, quá thời hạn quy định đã lâu, vẫn chưa nhận được kết quả xử lý vụ việc báo nêu của UBND huyện Đông Anh và UBND quận Long Biên.