Thanh Hóa: Nhiều xã miền núi bị cô lập do ảnh hưởng bão số 2

Thứ hai, ngày 17 tháng 7 năm 2017 | 14:16

KTNT- Từ đêm 16/7 đến sáng 17/7, bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền Thanh Hóa đi kèm gió giật mạnh trong nhiều giờ, khiến cho nhiều xã thuộc miền núi bị cô lập hoàn toàn.

 

Lũ lụt tại các xã thuộc huyện Quan Sơn.    

Theo ghi nhận của PV, do lượng mưa lớn, nước từ đầu nguồn đổ về vào tối 16/7 đã khiến nhiều xã tại các huyện miền núi của Thanh Hóa như Quan Sơn, Thường Xuân, Lang Chánh, Như Thanh  bị lũ cô lập.

Anh Lò Văn Khanh, trú bản Yên, xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn,  cho biết: “Sau cơn mưa lớn đêm qua, sáng ra thì lũ ở các con suối đầu nguồn đổ về dâng cao ngập cả đường đi, khiến bà con dân bản không thể đi lại”.

Tại địa bàn xã  Luận Khê, huyện Thường Xuân, hiện mực nước  sông Đằn  đang dâng rất cao, nhiều con đập bị nhấn chìm trong biển nước, cửa ngõ ra vào xã đã hoàn toàn bị bịt kín, khiến người dân nơi đây không còn lối ra vào, công tác cứu hộ đang được các cơ quan ban ngành ứng cứu.

Lũ lụt tại các xã trên địa bàn huyện Lang Chánh

Địa bàn các xã Lâm Phú, Tam Văn, Đồng Lương, Quang Hiến thuộc huyện Lang Chánh cũng đang bị cô lập.

Trên địa bàn huyện Như Thanh, mặc dù mưa bảo không gây lũ lụt nhưng theo người dân ở xã Mậu Lâm phản ánh, nhiều cây cối bị ngã đổ, một số nhà dân bị tốc mái. Bên cạnh đó, đường dây điện bị mưa bão làm hư hỏng gây ra mất điện cục bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão, vùng ven biển từ Nam Định đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6  cấp 7, giật cấp 8 cấp 9. Tại ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình có gió giật cấp 6 cấp 7.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, các tỉnh ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đã có lượng lớn mưa. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa to đến rất to, đề phòng lũ quét. Cụ thể, lượng mưa đo từ 7 giờ ngày 16/7 đến 4 giờ sáng 17/7 phổ biến từ 70 - 150 mm, riêng khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to, lên tới 100 - 250 mm.

Xuân Sơn

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Trường mầm non Sunrise, nơi ươm mầm tuổi thơ

KTNT - Sau hơn 3 năm thành lập, trường mầm non Sunrise ở phường Hà Huy Tập, TP. Vinh (Nghệ An) đang được đánh giá là một trong những ngôi trường tốp đầu của thành phố về uy tín và chất lượng giáo dục.

Xã hội từ thiện

Cty CP Tiến Nông trao quà cho nhân dân vùng lũ dữ

KTNT - Ngày 17/10, Công ty Phân bón Tiến Nông đã trao 500 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho nhân dân các gia đình bị thiệt hại nặng nề của vùng lũ huyện Thọ Xuân, Nông Cống, Thạch Thành, Yên Định, Hà Trung (Thanh Hóa).

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.