Thanh Hóa: Nhiều xã miền núi bị cô lập do ảnh hưởng bão số 2

Thứ hai, ngày 17 tháng 7 năm 2017 | 14:16

KTNT- Từ đêm 16/7 đến sáng 17/7, bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền Thanh Hóa đi kèm gió giật mạnh trong nhiều giờ, khiến cho nhiều xã thuộc miền núi bị cô lập hoàn toàn.

 

Lũ lụt tại các xã thuộc huyện Quan Sơn.    

Theo ghi nhận của PV, do lượng mưa lớn, nước từ đầu nguồn đổ về vào tối 16/7 đã khiến nhiều xã tại các huyện miền núi của Thanh Hóa như Quan Sơn, Thường Xuân, Lang Chánh, Như Thanh  bị lũ cô lập.

Anh Lò Văn Khanh, trú bản Yên, xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn,  cho biết: “Sau cơn mưa lớn đêm qua, sáng ra thì lũ ở các con suối đầu nguồn đổ về dâng cao ngập cả đường đi, khiến bà con dân bản không thể đi lại”.

Tại địa bàn xã  Luận Khê, huyện Thường Xuân, hiện mực nước  sông Đằn  đang dâng rất cao, nhiều con đập bị nhấn chìm trong biển nước, cửa ngõ ra vào xã đã hoàn toàn bị bịt kín, khiến người dân nơi đây không còn lối ra vào, công tác cứu hộ đang được các cơ quan ban ngành ứng cứu.

Lũ lụt tại các xã trên địa bàn huyện Lang Chánh

Địa bàn các xã Lâm Phú, Tam Văn, Đồng Lương, Quang Hiến thuộc huyện Lang Chánh cũng đang bị cô lập.

Trên địa bàn huyện Như Thanh, mặc dù mưa bảo không gây lũ lụt nhưng theo người dân ở xã Mậu Lâm phản ánh, nhiều cây cối bị ngã đổ, một số nhà dân bị tốc mái. Bên cạnh đó, đường dây điện bị mưa bão làm hư hỏng gây ra mất điện cục bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão, vùng ven biển từ Nam Định đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6  cấp 7, giật cấp 8 cấp 9. Tại ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình có gió giật cấp 6 cấp 7.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, các tỉnh ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đã có lượng lớn mưa. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa to đến rất to, đề phòng lũ quét. Cụ thể, lượng mưa đo từ 7 giờ ngày 16/7 đến 4 giờ sáng 17/7 phổ biến từ 70 - 150 mm, riêng khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to, lên tới 100 - 250 mm.

Xuân Sơn

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Giáo dục

Trường THCS Xuân Sơn 55 năm một chặng đường phát triển

KTNT - Trường THCS Xuân Sơn (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) tiền thân là Trường cấp 1-2 xã Xuân Sơn, được thành lập tháng 9/1962. Đến tháng 9/1993, trường được tách thành 2 trường: Trường Tiểu học Xuân Sơn và THCS Xuân Sơn.

Xã hội từ thiện

Hãy giúp đỡ một hoàn cảnh thương tâm

KTNT - Tiếng khóc của con trẻ, tiếng ru yếu ớt, nghẹn ngào vì quá mệt mỏi của bà mẹ trẻ khiến chúng tôi không thể cầm lòng khi chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của đôi vợ chồng Phan Văn Hợp (1990) và Nguyễn Thị Nga (1993) đang phải sống nương nhờ nhà ngoại ở xóm Phượng Sơn, xã Trường Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Hướng nghiệp - Dạy nghề

TT GD nghề nghiệp - GD thường xuyên huyện Vị Xuyên: Chú trọng đào tạo nghề theo nhu cầu

KTNT - Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như đẩy nhanh công cuộc xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã nỗ lực đào tạo nghề theo nhu cầu cho lao động nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.