Xuân Thới Đông hôm nay

  7/28/2008 12:43:00 PM

  Lựa chọn công nghiệp là thế mạnh, những năm qua, chính quyền xã Xuân Thới Đông đã tạo mọi điều kiện để thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư giàu tiềm năng trở về “đóng đô” trên địa bàn. Đến nay, xã đã có 55 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 487 cơ sở công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp cùng 407 hộ kinh doanh cá thể. Điều này đã tạo điều kiện để người dân mở rộng các loại hình dịch vụ, cải thiện đời sống.

  Tuy không phải là mục tiêu phát triển, nhưng nông nghiệp vẫn đạt được những kết quả khả quan. Diện tích các loại rau sạch được mở rộng lên 1,75ha; trồng cỏ và cây làm thức ăn gia súc đạt 3,88ha. Xã hiện có đàn bò 745 con, đàn heo 1.043 con.

  Kinh tế khởi sắc là điều kiện quan trọng để chính quyền xã nâng cấp kết cấu hạ tầng. Năm 2007, kế hoạch duy tu đường giao thông nông thôn với chiều dài 1.764 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong năm nay, tiếp tục nâng cấp các tuyến đường chính như Xuân Thời 6, Xuân Thới 8… Bên cạnh đó, Xuân Thới Đông còn chú trọng tới công tác giáo dục, y tế. Để đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân, UBND xã đã kết hợp với trạm y tế, lãnh đạo các ấp diệt lăng quăng, tiến hành phun hoá chất diệt muỗi nhằm phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Tổ chức 2 đợt ra quân kiểm tra, tịch thu gia súc, gia cầm chưa qua kiểm dịch trên địa bàn xã.

  Ông Lê Tuấn Tài, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút thêm nhiều nguồn lực, tạo đà phát triển kinh tế-xã hội. Bên cạnh đó, UBND xã sẽ thường xuyên tổ chức chăm lo cho hộ nghèo và gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng”.

  Dù còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tấm lòng tri ân người có công, hộ chính sách, quan tâm đặc biệt đến đời sống hộ nghèo, chắc chắn chính quyền xã Xuân Thới Đông sẽ thành công trong việc xây dựng địa phương giàu đẹp, vững mạnh.

  Trần Trí


   

Ý kiến bạn đọc

Nông nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển

Vĩnh Quỳnh: Ruộng đồng thẳng cánh cò bay

Vĩnh Quỳnh: Ruộng đồng thẳng cánh cò bay

KTNT - Mặc dù bà con nông dân ngày càng nhận thức được lợi ích của việc dồn điền đổi thửa (DĐĐT), một trong những mắt xích quan trọng của chương...