Hà Nội: Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  11/13/2010 4:12:00 PM

  Về dự và chỉ đạo lớp học có ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề, bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hội dạy nghề Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH cùng với lãnh đạo các ban, ngành của Thành phố Hà Nội, huyện Chương Mỹ và đông đảo bà con nhân dân xã Thụy Hương đã về dự lớp học.

  Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề nhấn mạnh: “Thụy Hương là một xã điểm về xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới của Hà Nội, vì thế để đạt được các tiêu chí nông thôn mới, công tác đào tạo nghề cho nhân dân là cực kỳ quan trọng, phải cố gắng đưa lao động nông thôn đã qua đào tạo chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu sản xuất của thôn, xã, từ đó đời sống của bà con không ngừng tăng lên, giúp họ ổn định cuộc sống để cùng nhau xây dựng nông thôn mới”.

  Khóa đào tạo lần này có 175 học viên được chia thàng 5 lớp học tùy theo yêu cầu đào tạo nghề của bà con nông dân gồm: 1 lớp đào tạo hoa và cây cảnh; 1 lớp trồng lúa cao sản; 1 lớp trồng cây ăn quả; 2 lớp trồng rau an toàn. Thời gian đào tạo cho mỗi lớp học là 3 tháng, trường chịu trách nhiệm đào tạo là Trường Cao đẳng NN&PTNT Bắc Bộ (thuộc Bộ NN&PTNT), địa điểm đào tạo trên những cánh đồng mà chính các học viên đang hàng ngày lao động, sản xuất.

  Ông Trần Văn Dư, Phó hiệu trưởng Trường CĐ NN&PTNT Bắc Bộ cho biết: “Việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nông dân, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân. Mặc dù còn có những khó khăn cần tháo gỡ, nhưng tôi tin lớp học sẽ thành công vì nó đã đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của bà con nông dân xã Thụy Hương”.

  Thanh Tuấn

Ý kiến bạn đọc