Vẻ đẹp thôn quê qua hình ảnh chiếc nón lá

    01/08/2007 - 02:30:01

    Dẫu cho có xuất hiện ở bất cứ đâu thì vẫn có một điểm không bao giờ thay đổi đó là hình ảnh một người phụ nữ ẩn chứa bên dưới. Đó là ai? Trần Huy Hoan đã thám hiểm một cách tỉ mỉ trong chùm ảnh mới của anh.

    Khoảng 15 bức ảnh đen trắng về người phụ nữ bên chiếc nón lá mỏng mảnh đã thể hiện rất rõ nét mềm mại, yểu điệu và nữ tính của phụ nữ truyền thống. Bằng cách thể hiện quen thuộc của mình và cũng như những tác phẩm khác của Trần Huy Hoan, những bức ảnh trên đã thực sự gây ấn tượng bằng sự giao thoa của truyền thống và hiện đại, bằng hình tượng và tính cá thể riêng lẻ và hơn hết toát lên được sự đa dạng muôn màu muôn vẻ của nền văn hóa và con người Việt Nam.

    Những tác phẩm “Người thiếu nữ bên chiếc nón” của Trần Huy Hoan sẽ được trưng bày tại Câu lạc bộ Mosaique 23 Ngô Văn Sở (Hà Nội), từ ngày 29.8 đến 15.10. Khai mạc triển lãm và gặp gỡ tác giả được tổ chức vào hồi 18h.00 ngày 29.8.

    HỒNG HOA (NDO)

Ý kiến bạn đọc

Dọc dài đất nước

Huyền thoại về người lính trên tàu không số

Huyền thoại về người lính trên tàu không số

KTNT- Tôi đã được nghe kể nhiều về Thượng úy Đồng Xuân Chế, người đã 3 lần “cưỡi” tàu Không Số làm nên huyền thoại. Chính ông Chế cùng đồng đội đã...