10 sự kiện văn hóa-thông tin nổi bật trong năm

    15/12/2006 - 06:41:00

    Sự kiện nổi bật thứ 2 là thông báo kết luận của Bộ Chính trị và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp tăng cường lãnh đạo và quản lý báo chí, tạo điều kiện nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo và quản lý báo chí.

    Cùng với Luật Điện ảnh được Quốc hội khóa XI thông qua tại kỳ họp thứ 9, các nghị định về quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, về xử phạt hành chính trong hoạt động văn hóa-thông tin được ban hành, việc Thủ tướng Chính phủ chủ trương xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam tại trung tâm khu đô thị mới ở phía Tây Hồ Tây, khởi công từ cuối 2007, cũng được ghi nhận là những sự kiện văn hóa nổi bật.

    Ngoài ra, còn có một loạt các sự kiện quan trọng khác trong năm, đó là lễ đón nhận bằng của UNESCO công nhận "Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên" là kiệt tác truyền khẩu và di sản phi vật thể của nhân loại; ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ 1; triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 24; Liên hoan sân khấu xã hội hóa toàn quốc lần thứ 1 và cuối cùng là liên hoan thanh niên tiên tiến toàn quốc ngành văn hóa-thông tin lần thứ 2.

    Mạnh Hưng

Ý kiến bạn đọc

Giải trí

Hơn 600 chim chào mào tranh tài ở Huế

Hơn 600 chim chào mào tranh tài ở Huế

Hơn 600 con chim chào mào và 120 con chim vành khuyên cùng tranh tài tiếng hót trong Liên hoan chim cảnh Festival Huế 2014 diễn ra ngày 13-4 tại...

Dọc dài đất nước

Festival Huế 2014: Lễ hội đường phố náo nhiệt

Festival Huế 2014: Lễ hội đường phố náo nhiệt

Chiều 13-4, 20 đoàn nghệ thuật đường phố đế từ nhiều quốc gia đã cùng nhau tham gia lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” của các nước Đông...