 |
| C. Ronaldo và Messi, hai ƯCV sáng giá cho danh hiệu QBV châu Âu năm nay |
Tiền đạo Thiery Henry cho rằng C. Ronaldo không xứng đáng với danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu năm nay mà đồng đội của anh tại Barca, Lionel Messi mới là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.
Cách đây 3 tuần, UEFA đã công bố danh sách 30 chủ nhân danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu 2008. Cristiano Ronaldo (MU) và Lionel Messi (Barcelona) đang là hai ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu cá nhân cao quý nhất của lục địa già.
Tuy vẫn còn những gương mặt sáng giá khác như Iker Casillas, Xavi và Fernando Torres, nhưng hai ngôi sao của M.U và Barca mới là những cái tên đáng chú ý nhất.
Mặc dù vậy, khi được hỏi về vấn đề này, cựu tiền đạo của Arsenal, Thierry Henry khẳng định Messi mới là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện này và lên tiếng ủng hộ ngôi sao người Argentina cho danh hiệu cá nhân cao quý bậc nhất châu Âu trên.
Phát biểu trên tờ El Mundo Deportivo, “Titi” ca ngợi người đồng đội: “Messi đơn giản là số 1. Những gì anh ấy thể hiện trên sân như đến từ hành tinh khác vậy. Lionel là một cầu thủ hiếm có trên sân cỏ”.
“Sau khi chứng kiến trận đấu giữa Arsenal và M.U, tôi khẳng định rằng Cristiano Ronaldo chẳng là gì nếu so với Messi. Không cần phải so sánh nữa, Messi xứng đáng giành Quả bóng vàng châu Âu năm nay”, Henry nhấn mạnh.
Về phần mình, Messi nói rằng nếu được lựa chọn, anh sẽ bỏ phiếu cho người đồng đội Xavi tại Barca hoặc đàn em ở ĐTQG Argentina, Kun Aguero. Ngoài ra, Messi cũng đánh giá rất cao C. Ronaldo và anh sẽ không cảm thấy ngạc nhiên nếu cầu thủ người Bồ Đào Nha giành danh hiệu cao quý trên.
|