Thêm một địa điểm cấp phát bơm kim tiêm và bao cao su miễn phí    Đưa quy ước, hương ước cộng đồng lồng ghép chính sách dân số: Cách làm hay của Hà Nội     ĐTVN: Luyện trong giá rét!    Thái Lan chuyển địa điểm Hội nghị ASEAN    Đến Thiên đường Bảo Sơn xem Lễ hội hoa đăng   
Chứng khoán
Xổ số
Truyền hình
Dự báo thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
In bài này Gửi bài viết này cho bạn bè
(Thứ Ba, 12/12/2006-7:51 PM)
MU phải lập lại kỳ tích hat-trick năm 1999
Sự hòa quyện giữa già và trẻ đang đưa MU trở lại thời kỳ đỉnh cao
Ngài Alex Ferguson đưa ra mục đích cho các học trò của mình, theo đó, họ phải đưa Manchester United "ăn ba" trong mùa giải này - điều mà đội bóng đã đạt được tại mùa giải 1999.

Theo Alex Ferguson thì các học trò MU không chỉ cần vô địch Champions League, mà họ còn phải trở thành nhà vô địch tại cả Premiership và FA Cup nếu họ thực sự muốn trở thành một đội bóng lớn.

Ferguson cho biết, đây là cơ hội để MU trở lại thời kỳ hoàng kim. "Tôi nhận ra rằng: mọi chuyện đang tốt đẹp hơn so với 2 hoặc 3 năm trước, khi mà chúng tôi đã chẳng giành được một danh hiệu nào", HLV người Scotland nói.

"Cứ cuối ngày chúng tôi lại đón chào một chiến thắng. Đó là niềm thích thú và then chốt của tất cả các cuộc đấu. Đội hình hiện tại đang trình diễn một lối chơi đủ tốt để giành chiến thắng ở mọi danh hiệu".

Đối với MU, họ không chỉ đặt mục tiêu vô địch tại Premier league mà còn ở cả đấu trường châu Âu và FA Cup. "Chúng tôi phải giành mọi danh hiệu. Đó là cách để khẳng định chúng tôi là một đội bóng xuất sắc".

Hiện Man United đang tạo khoảng cách 8 điểm so với nhà ĐKVĐ Chelsea để đứng đầu tại Premiership, và cũng đã lọt vào vòng 16 đội Champions League sau trận thắng tưng bừng 3-1 trước Benfica.

HLV Chelsea- ông Jose Mourinho, đã trở thành một đối thủ của Ferguson khi ông đến bóng đá Anh hai năm trước, và hai năm qua, MU đã phải nhường danh hiệu vô địch cho đại diện thành London.

Cựu HLV Porto từng nói Man United có thể gặp "vấn đề" trong cuộc đua nếu họ nghĩ rằng danh hiệu vô địch mùa này đã ở trong túi. Tuy nhiên HLV Ferguson hoàn toàn không quan tâm đến những lời "đố kỵ" của người đồng nghiệp trẻ tuổi.

Ngài Alex luôn nở nụ cười trong những ngày gần đây

"Chúng tôi sẽ sinh ra lo lắng nếu chúng tôi cứ nghe chuyện của Jose. Điều quan trọng là chúng tôi giữ được tinh thần và tự tin, không quan tâm đến các vấn đề khác và không đưa ra nhận định nào".

"Không dễ để chiến thắng trong một cuộc đua đường trường và Chelsea biết rõ điều đó hơn bất cứ đội bóng nào khác", ông Ferguson, người đã dẫn dắt Man United 8 lần vô địch Premiership, cho biết.

"Tất cả chúng tôi đang thi đấu hết mình và điều đó tạo nên một cơ sở để tin cậy. Đây là lần đầu tiên chúng tôi ở vị trí nhất bảng xếp hạng trước tháng 12.

Thường thì chúng tôi có sự khởi động chậm chạp trong cuộc đua. Vì vậy, năm nay là cơ hội tốt để vô địch".

Ferguson còn phân tích rằng, sự thăng tiến và tạo được khoảng cách so với Chelsea sau 17 trận đấu chính là nhờ vào những tiến bộ vượt bậc của các cầu thủ trẻ và kinh nghiệm của các cựu binh.

"Tất cả mọi đường đua tới danh hiệu vô địch đều khó khăn, bởi như bạn đã biết, rất có thể gặp sai lầm trên một đường đua dài", HLV 64 tuổi này nói thêm. "Tôi chắc chắn rằng bản thân chúng tôi và Chelsea đều hiểu điều đó. Song với khoảng cách có được, chúng tôi rất tự tin bởi chúng tôi là một đội hình trẻ trung".

Bên cạnh đó, chúng tôi có các cầu thủ giàu kinh nghiệm và luôn đóng góp rất nhiều vào lối chơi của đội, chẳng hạn như Paul Scholes hay Ryan Giggs. Nhiều lúc kinh nghiệm giữ một vai trò quan trọng trong những trận đấu then chốt".

Không khí chan hòa đang tràn ngập ở các buổi tập của MU

Giám đốc điều hành Chelsea, ông Peter Kenyon- vốn là một "kẻ đào ngũ" từ Man United, từng nói đoàn quân The Blues có thể trở thành đội bóng hàng đầu thế giới vào năm 2014.

Tuy nhiên, ông Ferguson đã cho rằng sẽ không có gì để có thể biến Chelsea trở thành cái tên lớn của bóng đá thế giới.

Ông Ferguson cho rằng đội bóng vô địch châu Âu là phải đội bóng đã có thành tích lừng lẫy trong quá khứ.

"Không có gì sai khi mọi người nuôi tham vọng, tôi không lấy làm phiền gì với điều đó", Ferguson chế diễu. "Song một CLB lớn phải có lịch sử. Liverpool, Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich và các đội bóng lớn của Italia, tất cả các CLB này đều có lịch sử hào hùng".

"Vì vậy, Chelsea còn có một ngọn núi to trước mặt để leo và để đạt được đến tầm cỡ thế giới. Giờ chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc theo cách chúng tôi đang thực hiện trên sân cỏ để có được thành công", ông kết luận.

Thanh Vinh
Theo Tiền phong

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
    [ Các bài mới ]
    [ Các bài đã đăng ]
    Tiêu điểm
    Khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16: Hợp tác-sáng tạo-thành công
    Hôm nay khai mạc Đại hội TDTT Sinh viên ĐNA 13
    Báo điện tử Kinh tế nông thôn - Toà soạn: 57 Hàng Chuối, Hà Nội; ISSL 1859-2456
    Tổng Biên tập: Nguyễn Anh Tuấn
    Phó Tổng Biên tập phụ trách nội dung: Nguyễn Mạnh Hưng

    Số giấy phép: 273/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn Hoá - Thông tin cấp ngày 06/09/2006
    ®Ghi rõ nguồn "www.kinhtenongthon.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
    Hoan nghênh bạn đọc góp ý, phê bình !
    ®Develop 2006 by 3CSoft