Mai Lan, nơi nghỉ dưỡng lý tưởng của du lịch Cô Tô

  10/17/2012 2:57:17 PM

  Cô Tô là huyện đảo đặc biệt của tỉnh Quảng Ninh, nằm ở vị trí tiền tiêu quan trọng ở vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc. Cô Tô hội đủ tiềm năng để phát triển du lịch nhờ có môi trường trong lành, con người thân thiện, những bãi biển dài ngút tầm mắt còn nguyên vẻ hoang sơ, nhiều bãi đá độc đáo với các loài hải sản quý hiếm như hải sâm, sứa ăn liền, cá duội...

  Những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của Trung ương và tỉnh Quảng Ninh, bộ mặt kinh tế của huyện đảo Cô Tô đã có sự đổi thay nhanh chóng, đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện luôn ở mức cao, nếu năm 2005 là 11,5% thì đến năm 2011 đạt 14%. Tổng sản lượng khai thác hải sản năm 2005 đạt 4.500 tấn, thì năm 2011 là gần 15.000 tấn. Nếu năm 2005 huyện có 1.000 lượt khách du lịch thì năm 2011 có gần 10.000 lượt người.

  Để đạt được những con số ấn tượng trên, UBND huyện Cô Tô đã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn, các chi hội du lịch, cơ sở lưu trú, hộ kinh doanh chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng phục vụ du lịch, xây dựng hạ tầng và mở rộng không gian, tạo bước đột phá trong kinh doanh lưu trú. Ngoài những cơ sở phục vụ tổ chức tốt các hội thảo, hội nghị mang tầm quốc gia như nhà khách Huyện ủy Cô Tô còn phải kể đến hệ thống dịch vụ của nhà hàng, nhà nghỉ Mai Lan, một địa chỉ hấp dẫn du khách khi đến với huyện đảo tiền tiêu này.

  Tọa lạc trên vị trí đắc địa ở trung tâm thị trấn Cô Tô, nhà hàng, nhà nghỉ Mai Lan liên tục phát triển về mọi mặt, nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng hệ thống khách sạn khang trang, đồng bộ, tạo nên các điểm nhấn kinh doanh du lịch hấp dẫn.

  Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Mạnh Dũng, Giám đốc nhà hàng Mai Lan cho biết: "Nhà hàng được xây dựng trên khuôn viên 2.000m2, ngay trung tâm thị trấn Cô Tô, với không gian rộng rãi thoáng mát. Thế mạnh của nhà hàng là thực đơn phong phú, giá cả cạnh tranh. Ngoài ra, Mai Lan còn chú trọng xây dựng đội ngũ nhân viên thân thiện, cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý để hướng tới mục tiêu làm hài lòng khách hàng. Không chỉ vậy, nhà hàng chúng tôi còn thường xuyên tổ chức những tour du dịch sinh thái quanh đảo để đáp ứng nhu cầu của du khách".

  Để trở thành thành phố du lịch biển xanh - sạch - đẹp, giàu mạnh, văn minh, Cô Tô đang vươn lên với nhiều dự định đặt ra trong thời gian tới, đặc biệt là quan tâm tới công tác thu hút đầu tư, đôn đốc, tạo điều kiện tốt cho các dự án đang triển khai, tập trung khẩn trương xúc tiến quy hoạch chung, xây dựng quy hoạch các khu chức năng theo tuyến du lịch biển, gắn kết với không gian xanh.

  Ông Nguyễn Đức Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết: "Mục tiêu lớn nhất của du lịch huyện là nâng cao đời sống cho nhân dân, để bà con yên tâm bám biển, bám đảo, xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Theo đó, trong năm nay, huyện tập trung cao độ cho công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về du lịch, giá trị, sự đóng góp của du lịch đối với đời sống và sự phát triển của huyện đảo. UBND huyện kêu gọi đầu tư và thu hút du khách theo hướng phát triển đa dạng các loại hình du lịch, thể thao, vui chơi giải trí đi đôi với phát triển du lịch cộng đồng…

  Lê Đồng

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm