Phạm Văn Được, doanh nhân năng động, sáng tạo

  10/21/2009 2:30:50 PM

  Với vai trò là Tổng giám đốc, ông Được luôn chủ động đề ra chiến lược kinh doanh trước mắt và lâu dài. Đồng thời, tổ chức điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Ngoài ra, ông còn sắp xếp tổ chức, bố trí luân chuyển cán bộ hợp lý, thực hành tiết kiệm, tập trung xây dựng chiến lược cho từng sản phẩm để có sự đầu tư trọng điểm, đúng mức.

  Từ năm 2005, ông mạnh dạn nâng cấp thiết bị máy móc để thu mua chế biến lương thực xuất khẩu, năng lực 300.000 tấn/năm, xây dựng 15 kho chứa phân bón và cửa hàng vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất ở những địa bàn trọng tâm và các vùng lân cận. Ông cũng đóng góp không nhỏ vào việc xây dựng nhiều mô hình, dự án kinh doanh có chất lượng như: nhà máy chế biến gạo cấp cao; khu thương mại, dịch vụ chế biến hàng xuất khẩu nông - lâm - ngư nghiệp và đô thị Dinh Bà. Để nâng cao năng suất và hiệu quả đầu tư, ông còn đưa ra sáng kiến bổ sung, cải tạo và sắp xếp lại thiết bị, quy trình sản xuất của Xí nghiệp xuất - nhập khẩu thuỷ sản Sa Đéc, nâng công suất từ 3.000 tấn lên 7.500 tấn thành phẩm/năm. Bên cạnh đó, các dự án phát triển nuôi trồng thuỷ sản ở cồn Đông Giang (Sa Đéc), cồn Tôm (Lai Vung), cồn Bình Thạnh (Cao Lãnh) với hình thức liên doanh. Hiện Công ty đã và đang thực hiện hợp đồng bao tiêu sản phẩm.

  Không dừng lại ở đó, tháng 7/2007, sau khi thực hiện cổ phần hoá, để nâng cao năng lực cạnh tranh, ông Được đề ra nhiều biện pháp kiện toàn bộ máy tổ chức Công ty phù hợp với yêu cầu mới, nâng cao năng lực sản xuất và hiệu quả hoạt động của các chi nhánh trực thuộc. Tái tạo vùng nuôi trồng mới, tạo quy trình khép kín từ thu mua nguyên liệu đến chế biến, xuất khẩu. Cải tiến sản xuất, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, đưa Công ty đi vào hoạt động ổn định và ngày càng hiệu quả.

  Xác định con người là yếu tố quyết định thành công, ông Được rất quan tâm đến việc bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong Công ty. Những năm qua, ông cùng tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty đã đạt được nhiều thành công, doanh thu và lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước. Thực hiện tốt việc quản lý tài chính, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động.

  Với những thành tích trên, ông được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp, Bộ Công Thương, Hiệp hội Lương thực Việt Nam; Huy chương vì sự nghiệp Thương mại, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Ba và được công nhận là Doanh nhân tiêu biểu năm 2008.

  Thành Dũng

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm