Trồng cây kiểng trong nước: Phong cách trang trí nội thất mới

  10/29/2008 1:00:39 PM

  Đến thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm GreenPlus ở 175 Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận, chúng tôi như choáng ngợp giữa không gian cây kiểng rộng lớn. Màu xanh của cây kết hợp với sự lung linh của chậu nước thủy tinh tạo sự huyền ảo và sang trọng.

  Điều chúng tôi ngạc nhiên hơn cả là hai người quản lý chi nhánh còn rất trẻ. Anh Lý Bảo Vinh, 26 tuổi, Giám đốc kinh doanh và chị Nguyễn Vũ Hoàng Uyên, 26 tuổi phụ trách kỹ thuật. Uyên vốn là sinh viên ngành công nghệ sinh học, ngay từ năm thứ hai đại học, Uyên đã nghiên cứu về đề tài cây trồng trong nước dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Võ Thị Bạch Mai. Đề tài độc đáo đã đem lại cho cô sinh viên trẻ giải thưởng EUREKA của trường. Sau khi tốt nghiệp, Uyên bắt tay vào nghiên cứu với sự giúp đỡ của Vinh. Họ thí nghiệm nhiều chủng loại cây kiểng, dùng các dung dịch dinh dưỡng khác nhau. Hơn 4 năm tìm tòi, giờ đây họ đã có hơn 50 loại cây kiểng nước cùng bản kế hoạch kinh doanh bài bản. Dự án này ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của Ban giám đốc Công ty TNHH Nam Yên, nơi Vinh đang làm việc. Giữa năm 2008, họ bắt đầu thực hiện dự án bằng sự ra đời của gian hàng giới thiệu sản phẩm cây kiểng trồng trong nước cao cấp mang tên GreenPlus. Niềm vui xen lẫn lo lắng, họ lại dồn hết tâm sức để tìm kiếm thị trường, khách hàng hướng tới là khách sạn, văn phòng. Với kiểu dáng độc đáo, sang trọng, cây kiểng của Green Plus lập tức nhận được phản hồi tích cực của khách hàng.

  Cầm những chậu kiểng nhỏ gọn, xinh xắn trong tay, người ta có thể nhận ra những ưu điểm của nó. Đó là tiết kiệm không gian, hiệu quả thẩm mỹ cao, sang trọng, sạch sẽ, dễ chăm sóc. Hơn nữa, nó còn giúp người xem quan sát được toàn bộ thân, lá, bộ rễ của cây. Chính điều này đã thu hút sự quan tâm của khách hàng.

  Trồng cây trong nước rất dễ chăm sóc ngay cả khi người trồng ít am hiểu về sinh trưởng của cây, họ không mất quá nhiều thời gian, đây là điều thuận lợi cho những người bận rộn. Hơn nữa, do không dùng phân bón, hoá chất, thuốc trừ sâu mà sử dụng dung dịch dinh dưỡng nên chẳng những không gây ô nhiễm môi trường mà còn giúp cây hấp thụ triệt để. Chính vì thế, chúng hoàn toàn thích hợp với mọi không gian và cả môi trường có trẻ nhỏ. Loại hình cây cảnh độc đáo này đang và sẽ tạo nên phong cách mới trong nghệ thuật trang trí nội thất.

  Chung Ly

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm