Công ty Hanvet: Hai mươi năm tự hào

  10/6/2008 1:22:15 PM

  Trong không khí thân mật, buổi liên hoan kỷ niệm 20 năm thành lập đã tụ hội hàng trăm người vốn là những nhà khoa học, cán bộ, công nhân viên có nhiều đóng góp cho Công ty từ những ngày đầu gian khó. Bà Nguyễn Thị Tám, một cán bộ về hưu xúc động nói: “Hồi chúng tôi còn làm việc, Hanvet chỉ là một công ty nhỏ, văn phòng chật chội ở 88 Trường Chinh (Hà Nội), thế mà nay trở thành một trong ba doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y – thuỷ sản lớn, nhà xưởng rộng 40.000m2. Nhất là khu Nhà máy sản xuất thuốc thú y – thuỷ sản theo tiêu chuẩn GMP-WHO ở khu công nghiệp Phố Nối A (Mỹ Hào - Hưng Yên) được nhập toàn bộ hệ thống máy móc hiện đại, lúc nào cũng sạch bóng”.

  Ban đầu chỉ có 23 cán bộ, công nhân viên, đến nay, Hanvet đã có trên 450 lao động, thu nhập bình quân năm 2008 đạt 4,2 – 4,5 triệu đồng/người/tháng, với nhiều công ty con như Công ty cổ phần Hà Linh, Khách sạn Hà Thành, Công ty TNHH Dược thú y và nhiều chi nhánh trên toàn quốc.

  Nhờ tăng trưởng liên tục (tốc độ đạt 20 – 30%/năm), Công ty có điều kiện đào tạo, nâng cao trình độ nhân lực, không ngừng nghiên cứu, cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm, chất lượng cao. Ông Nguyễn Hữu Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cho biết: “Xác định “Chất lượng là sức sống của Hanvet”, chúng tôi đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm chất lượng cao, thay thế sản phẩm ngoại nhập như Hanoxylin La, Hanmectin, Genta-Costrim, Hanvet K.T.G, Hanvet K.T.V, Antigumboro..., đoạt giải thưởng Bông Lúa vàng, Cúp vàng Nông nghiệp...”.

  Năm 2003, Hanvet gây tiếng vang lớn khi nghiên cứu thành công sản phẩm Hantox chữa bệnh cho thú cảnh. Năm 2007, Hanvet đoạt giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (Vifotec) với đề tài “Công nghệ chế tạo kháng thể KTE để phòng và chữa bệnh E.Coli gây ra ở lợn”; năm 2008 được trao giải nhất cho đề tài “Nghiên cứu sản xuất kháng thể phòng và điều trị một số bệnh quan trọng ở gà”. “Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để tạo sản phẩm mới, tổ chức sản xuất tốt, chăm lo phát triển thị trường là 3 mắt xích quan trọng nhất trong chiến lược phát triển sản xuất – kinh doanh của chúng tôi. Hiện, mạng lưới cung cấp sản phẩm của Hanvet với gần 1.000 đại lý đã có mặt ở khắp các tỉnh thành, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng”, ông Vũ cho biết.

  Đứng trước Nhà máy sản xuất thuốc thú y – thuỷ sản theo tiêu chuẩn GMP–WHO rộng 6.000m2, giọng ông Vũ đầy tự hào: “Năm 2003, Hanvet bắt đầu triển khai xây dựng hệ thống sản xuất GMP (thực hành tốt sản xuất thuốc) với tổng số vốn đầu tư 60 tỷ đồng, gồm 3 dây chuyền sản xuất (thuốc bột pha tiêm, thuốc nước tiêm và thuốc ống tiêm), đồng thời xây dựng phòng kiểm nghiệm đạt GLP với số vốn 5 tỷ đồng. Hanvet sẽ tiếp tục là doanh nghiệp luôn đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng”.

  Nguyễn Minh

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm