Công ty Hanvet: 21 năm - chặng đường gian nan và vinh quang

  10/1/2009 1:56:00 PM

  Trong không khí vui vẻ của buổi Lễ, ông Nguyễn Hữu Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty xúc động nói: “Với sự cố gắng phấn đấu không mệt mỏi, ban đầu chỉ có trên 20 cán bộ, nhân viên, nay đã có trên 450 lao động, thu nhập bình quân 4,6 triệu đồng/người/tháng và trở thành một nhà máy sản xuất thuốc thú y lớn, hiện đại. Nhất là khu Nhà máy sản xuất thuốc thú y – thuỷ sản theo tiêu chuẩn GMP-WHO ở khu công nghiệp Phố Nối A (Mỹ Hào - Hưng Yên) được nhập toàn bộ hệ thống máy móc hiện đại, lúc nào cũng sạch bóng. Nhờ tăng trưởng liên tục (tốc độ đạt 20 – 30%/năm), Công ty có điều kiện đào tạo, nâng cao trình độ nhân lực, không ngừng nghiên cứu, cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm, chất lượng cao như: Hanvet K.T.G, Hanvet K.T.V, Antigumboro... Số vốn sở hữu của Hanvet hiện nay đã tiến đến con số 60 tỷ đồng”.

  Hiện nay, với nhiều công ty con như Công ty cổ phần Hà Linh, Khách sạn Hà Thành, Công ty TNHH Dược thú y và nhiều chi nhánh trên toàn quốc đã cùng góp phần tạo bước đi vững mạnh với Hanvet.

  Trong không khí thân mật của buổi liên hoan kỷ niệm 21 năm thành lập, GS. TS. Hồ Đình Trúc, người chứng kiến từng bước đi của Hanvet xúc động nói: “Trong suốt chặng đường hoạt động của Hanvet, tôi nhận thấy công ty đã trải qua 3 giai đoạn: Thứ nhất là giai đoạn mới thành lập, còn đang từng bước tích luỹ, thứ hai là giai đoạn xây dựng thương hiệu trên thị trường và giai đoạn thứ 3 là giai đoạn hiện nay. Đây là giai đoạn đầu tư chiều sâu, mở rộng phạm vi trong nước và chất lượng các sản phẩm là sự khẳng định và tạo chỗ đứng cho Hanvet trên thị trường”.

  Cục trưởng Cục thú y trao chứng nhận GMP-WHO cho Công ty Hanvet

  “Công ty Hanvet đã có sự nỗ lực cao trong thời gian ngắn, cùng với Cục thú y để xây dựng một nhà máy sản xuất thuốc thú y hiện đại. Đây là thành tích lớn để kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành thú y vào năm 2010. Đồng thời, đây cũng là động lực để chúng ta xây dựng nhieuè nhà máy sản xuất thú y có chất lượng như Hanvet” là những điều TS. Bùi Quang Anh đã nhận xét khi trao chứng nhận GMP-WHO dây chuyền sản xuất thuốc bột thứ 4 cho Công ty.

  Đứng trước không gian rộng rãi của nhà máy cùng với những thành tựu đã đạt được, ông Vũ trân trọng cảm ơn bà con nông dân đã sử dụng sản phẩm của Công ty trên tinh thần “Người Việt dùng hàng Việt” và không quên nhắc nhở cán bộ, công nhân viên của mình rằng: “Con đường phía trước còn nhiều khó khăn cần sự đồng thuận và nỗ lực cao hơn nữa của tất cả các đồng chí. Chúng ta cần đẩy mạnh khoa học, phấn đấu sản xuất nhiều sản phẩm khoa học hơn nữa. Phấn đấu năm 2009 doanh thu đạt trên 190 tỷ đồng”.

  Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân trong Công ty đã được Ban lãnh đạo khen thưởng. Với những thành tích đó, chắc chắn Hanvet sẽ có những bước tiến xa hơn nữa trong tương lai.

  Nguyễn Lê

   

   

Ý kiến bạn đọc

Khuyến nông

Pró, đồng lúa - đồng năng

Pró, đồng lúa - đồng năng

KTNT - Liên tục trong 8 năm qua, nông dân xã Pró (Đơn Dương - Lâm Đồng) đã chuyển đổi 125ha lúa sang trồng cây củ năng. Hiệu quả kinh tế của loại cây...

3N làm giàu từ Nghị định 41

Người nuôi cá tra chờ… “giải cứu”

Người nuôi cá tra chờ… “giải cứu”

KTNT - Mặc dù Nghị định 36/2014/NĐ-CP về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra đã có hiệu lực hơn 2 tháng nhưng công tác triển khai còn chậm...

Ngân hàng chính sách XH-vì an sinh xã hội

Cùng người dân thoát nghèo bền vững

Cùng người dân thoát nghèo bền vững

KTNT - Tổng dư nợ đạt gần 240 tỷ đồng với 8 chương trình tín dụng, trong đó, hộ nghèo, hộ cận nghèo là đối tượng được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính...