Phân hữu cơ sinh học Rồng Ngọc, lựa chọn mới của nhà nông

  2/13/2012 2:39:12 PM

  Ngày 7/10/2010, Tập đoàn CEAN WEALTH GROUP đã chỉ định Công ty TNHH Thanh Tùng (địa chỉ số 03, Quốc lộ 30, phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) làm đại lý phân phối độc quyền phân bón Rồng Ngọc tại Việt Nam. Công ty được phép nhập khẩu trực tiếp loại phân bón hữu cơ sinh học Rồng Ngọc. Đến ngày 15/4/2011, phân hữu cơ sinh học Rồng Ngọc đã được phép sử dụng tại Việt Nam theo Thông tư số 29/2011/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

  Ngày 30/12/2011, được sự cho phép của Sở Nông nghiệp và PTNT Lâm Đồng, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Thanh Tùng tổ chức hội thảo phổ biến kết quả trình diễn phân bón hữu cơ sinh học Rồng Ngọc. Tham dự hội thảo có hàng trăm đại biểu là nông dân chuyên trồng rau, hoa của thành phố Đà Lạt. Sau khi nghe đại diện của Công ty TNHH Thanh Tùng diễn thuyết về thành phần hàm lượng đăng ký của phân bón Rồng Ngọc như hữu cơ 25%, axit humic 2,5%, N-P2O5-K: 3 - 1-1, độ ẩm 25%, nông dân hết sức vui mừng vì thành phần hàm lượng phù hợp với nhiều vùng đất và cây trồng của địa phương.

  Được biết, trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2011, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng đã trình diễn bón phân sinh học Rồng Ngọc trên các chủng loại rau như xà lách, bó xôi, cải thảo. Kết quả bước đầu rất khả quan khi rau sinh trưởng, phát triển tốt, đảm bảo chất lượng lại an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường. Từ thực tế sản xuất, nông dân tham gia thử nghiệm đã đề nghị Chi cục Bảo vệ thực vật tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH Thanh Tùng thực hiện các điểm trình diễn phân bón sinh học Rồng Ngọc trên các loại cây trồng, từ đó đánh giá hiệu quả và khuyến cáo nhân ra diện rộng.

  Tại Đồng Tháp, Công ty TNHH Thanh Tùng cũng phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh trình diễn phân bón hữu cơ sinh học Rồng Ngọc trên cây lúa. Qua quá trình thử nghiệm thấy, năng suất lúa tương đối cao, cây khỏe, tăng sức đề kháng, mở ra hướng đi mới cho nông dân trong quá trình chọn lọc phân bón cho cây trồng.

  Ngoài ra, Công ty TNHH Thanh Tùng còn tiến hành thử nghiệm ở nhiều điểm trình diễn trên cả nước. Nông dân các tỉnh phía Bắc, miền Trung và Đông Nam Bộ đã sử dụng loại phân này để bón cho càphê, cao su, cây ăn trái, hoa màu, cây công nghiệp… rất hiệu quả. Tại Đồng bằng sông Cửu Long, phân hữu cơ sinh học Rồng Ngọc được nông dân các tỉnh Đồng Tháp, Trà Vinh và Vĩnh Long sử dụng bón cho lúa để tăng năng suất, tăng độ phì cho đất, hạn chế dịch hại lúa và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, phân hữu cơ sinh học Rồng Ngọc phù hợp với vùng sản xuất 3 vụ lúa/năm.

  Ngành nông nghiệp đang hướng đến xây dựng những mô hình sản xuất theo quy trình VietGAP để cho ra nông sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường, việc có thêm loại phân bón hữu cơ sinh học như Rồng Ngọc sẽ tạo cơ hội cho nông dân giảm giá thành, tăng hiệu quả sản xuất.

  Đình Tú

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm