Gặp người 7 năm bảo vệ Bác    Họp mặt kiều bào mừng Xuân Kỷ Sửu 2009    Quả quất phòng bệnh mùa đông    Trần Thanh Tịnh khắc sâu lời Bác dạy: Làm việc gì cũng phải cố gắng    Kịch bản nào cho nền kinh tế năm 2009   
Chứng khoán
Xổ số
Truyền hình
Dự báo thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
In bài này Gửi bài viết này cho bạn bè
(Thứ Tư, 30/07/2008-1:12 PM)
Vụ mua bán nhà số 01 - Pasteur (TP. Sóc Trăng): UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành quyết định sửa sai
Ông Nguyễn Tự Lực.
KTNT - Báo Kinh tế nông thôn số 30/2008 ra ngày có bài viết phản ánh việc UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành quyết định bán nhà số 01-Pasteur, phường 8, TP. Sóc Trăng cho Bưu điện tỉnh trong khi chủ nhân của ngôi nhà là ông Nguyễn Phước Lành (ngụ tại 322/27A, đường Lý Thường Kiệt, phường 4, TP.Sóc Trăng) đã có đơn xin lại từ năm 1986 với lý do UBND phường 5 mượn làm trụ sở từ năm 1977 và chưa hề có bất cứ quyết định nào giải quyết khiếu nại của ông Lành. Để rộng đường dư luận, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tự Lực (ảnh), Chánh văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng xung quanh vấn đề này.

>>Sóc Trăng: Bán nhà mượn của dân

Xin ông cho biết ý kiến về nội dung mà KTNT đã phản ánh trong việc mua bán nhà số 01-Pasteur?

Trước hết, cho phép tôi được truyền đạt ý kiến cảm ơn của Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thành Hiệp tới báo vì đã phản ánh đúng sự thật. Ngay sau khi báo đăng, lãnh đạo UBND tỉnh đã có cuộc hội ý để làm rõ thông tin. Chúng tôi đã yêu cầu bộ phận tham mưu cung cấp toàn bộ hồ sơ và thấy rằng UBND TP.Sóc Trăng cũng như UBND tỉnh chưa hề có bất cứ quyết định nào giải quyết khiếu nại của ông Lành. Chúng tôi đã mời cán bộ có liên quan lên kiểm điểm.

Trong việc mua bán nhà nói trên, sai sót trước hết thuộc về ai?

Theo tôi, Phòng tiếp công dân khi trả lời ông Lành đã không thông qua Văn phòng UBND tỉnh nên không biết nhà đã bán, Văn phòng thì sai khi trình Chủ tịch ký quyết định bán nhà mà không kiểm tra xem bản chất vấn đề ra sao. Tuy nhiên, sai phạm đầu tiên thuộc về UBND TP. Sóc Trăng, bởi trước đó chính đồng chí Nguyễn Duy Tân, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có bút phê ghi rõ yêu cầu UBND thị xã Sóc Trăng (nay là TP. Sóc Trăng) xem xét lại thật kỹ nguồn gốc căn nhà rồi mới bán. Vậy mà Chủ tịch UBND thị xã vẫn không thực hiện, tiếp tục đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cho bán căn nhà đó.

Tại sao việc bán nhà số 01-Pasteur lại không thực hiện đấu giá công khai như những trụ sở cơ quan khác trên địa bàn tỉnh?

Ở đây, UBND tỉnh bán cho cơ quan Nhà nước nên có thể bán trực tiếp chứ không qua đấu giá.

UBND tỉnh sửa sai như thế nào?

Sau khi kiểm tra hồ sơ, xác định việc bán nhà là sai, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định1078 gửi các cơ quan chức năng với nội dung: Tạm dừng thực hiện quyết định 147/QĐHC -CTUBND ngày 05/02/2007, huỷ tất cả các quyết định đã ban hành cũng như hợp đồng mua bán với Bưu điện tỉnh, trả lại tiền cho Bưu điện, giao về cho UBND TP. Sóc Trăng xem xét, giải quyết. Nếu ông Lành có đủ cơ sở thì trả lại nhà cho ông Lành.

Xin cảm ơn ông!

Thái - Xuân (thực hiện)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email của bạn:  
Tệp đính kèm:
Tiêu đề:  
Nội dung:  
    [ Các bài mới ]
    [ Các bài đã đăng ]
    Tiêu điểm
    Sai phạm tại Trung tâm Tiếp thị - Triển lãm NN&PTNT (Bài 2): "Giám đốc "khiếu nại" nhân viên!"
    Mua nhà hợp pháp, bị chủ cũ chiếm lại: Sai phạm đã rõ, cần sớm xử lý
    Bình Định: “Bức tử” những cánh rừng
    Lâm trường Vĩnh An (Đồng Nai): Quyết định thu hồi đất của ông Trí là không công bằng
    Công ty đông dương: Lợi dụng đầu tư... để phá rừng?
    Đảng uỷ xã Xuân Lộc tiếp thu ý kiến báo Kinh tế nông thôn phản ánh
    Báo điện tử Kinh tế nông thôn - Toà soạn: 57 Hàng Chuối, Hà Nội; ISSL 1859-2456
    Tổng Biên tập: Nguyễn Anh Tuấn
    Phó Tổng Biên tập phụ trách nội dung: Nguyễn Mạnh Hưng

    Số giấy phép: 273/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn Hoá - Thông tin cấp ngày 06/09/2006
    ®Ghi rõ nguồn "www.kinhtenongthon.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
    Hoan nghênh bạn đọc góp ý, phê bình !
    ®Develop 2006 by 3CSoft