Còn những hình ảnh chưa đẹp ở chùa Bái Đính

  2/22/2013 9:21:29 AM

  KTNT- Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An (Hoa Lư, Ninh Bình) với phong cảnh hữu tình đan xen tâm linh huyền bí, mỗi năm đón hàng vạn du khách thập phương trong, ngoài nước tham quan và đang được đề nghị UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Thế nhưng, những hình ảnh chèo kéo khách, ăn xin… vần còn tái xuất khiến đọng buồn trong lòng nhiều du khách…

  Nhằm thực hiện nếp sống văn minh trong hoạt động lễ hội, tỉnh Ninh Bình đã có nhiều biện pháp chấn chỉnh môi trường du lịch, giải quyết triệt để tình trạng chèo kéo, chèn ép, lợi dụng, lừa đảo, ăn mày, ăn xin…tại các khu, điểm du lịch. Đặc biệt, khu du lịch Cố đô Hoa Lư và khu du lịch chùa Bái Đính. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều hình ảnh đẹp về một ngôi chùa Bái Đính hoàng tráng và danh lam thắng cảnh Tràng An nổi tiếng thì vẫn còn những hình ảnh đáng buồn.

  Anh Hoàng Minh Thảo, khách hành hương về dâng hương chùa Bái Đính, tâm sự: ngay từ lúc bước xuống khỏi ô tô, hình ảnh hàng chục người vây kín, chèo kéo khách mua hàng đã tạo cho tôi cũng như nhiều người trong đoàn đi cảm giác bất an, phản cảm.

  Không có tôn tư trật tự gì ở chốn tâm linh, họ cứ xô vào mời chào du khách hết mũ tai bèo, mũ nan đến đồng may mắn… rồi mỗi người quát một giá, sau khi bán giá không “ăn khớp” với nhau thì họ lại quay ra chửi nhau trước mặt du khách – chị Lê Vân Anh (Hà Nội) cho biết.

  Khi mục sở thị vào trong chùa, phóng viên còn bắt gặp hình ảnh phản cảm hơn, “cái bang” ăn mặc bẩn thỉu ngồi lê bệt gần những bức tượng La Hán, liên tục chìa mũ nài xin du khách tiền…

  Sau đây là những hình ảnh phóng viên ghi lại tại chùa Bái Đính. 

  Du khách bị chèo kèo ngay từ khi xuống xe

  Nhiều du khách tỏ ra khó chịu vì bị “bỏ vây”

   Không bán được hàng thì “bám”

  Nạn ăn xin trong chùa Bái Đính chưa được dẹp hoàn toàn


  Thành Vinh

   

Ý kiến bạn đọc