Thêm một bệnh nhân chết ở phòng khám đa khoa Việt Mỹ

  3/9/2011 2:54:00 PM

  Theo bác sĩ chuyên khoa 2, Lê Quang Ánh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Long Thành, bệnh nhân đã chết trước khi được chuyển đến bệnh viện. Theo phiếu chuyển viện của Phòng khám đa khoa Việt Mỹ, bệnh nhân Ngô Văn Nhật được gia đình đưa đến phòng khám lúc 22h, ngày 7/3 trong tình trạng sốt cao không rõ nguyên nhân, phòng khám này đã để bệnh nhân lưu trú tại đây.

  Đến 8h ngày 8/3, Phòng khám đa khoa Việt Mỹ mới chuyển bệnh nhân Nhật đến Bệnh viện đa khoa huyện Long Thành trong tình trạng đã tắt thở. Sau khi xác định bệnh nhân đã tử vong, Trung tâm giám định pháp y, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành mổ khám nghiệm tử thi để xác định rõ nguyên nhân.

  Sở Y tế Đồng Nai cho biết: Phòng khám Đa khoa Việt Mỹ mới được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y dược tư nhân cách đây hơn một tuần thì xảy ra vụ tử vong này.

  Trước đó, vào cuối tháng 10/2010 cũng tại cơ sở 2 của phòng khám đa khoa Việt Mỹ xảy ra vụ việc hết sức thương tâm làm bé Dương Ngọc Hải Thụy (5 tuổi, xã Phước Bình, huyện Long Thành) bị chết. Hội đồng y tế xác định các bác sĩ ở phòng khám đã chỉ định điều dưỡng tiêm thuốc Gentamycin TB để cứu bệnh nhân. Tuy nhiên, sau khi tiêm ba phút, cháu Thụy tím tái, sùi bọt mép và tử vong.

  Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn đã có hai bệnh nhân chết ở Phòng khám đa khoa Việt Mỹ.

  Hoàng Hà

Ý kiến bạn đọc