Nhức nhối "dịch vụ" mại dâm ở Quất Lâm

  9/4/2008 2:09:05 PM

  Mại dâm công khai...

  Chúng tôi có mặt ở Quất Lâm khi trời nhá nhem tối. Trái với vẻ hiu quạnh thường gặp tại các bãi biển khi hết mùa du lịch, biển Quất Lâm vẫn tấp nập khách thập phương. Dạo một vòng quanh thị trấn, chúng tôi quyết định vào một quán bên dãy nhà số chẵn. Gã thanh niên chừng 25 tuổi nhanh nhảu: “Các bác “đi” nhanh hay chậm? Nếu qua đêm tại ki-ốt (khu nhà tạm dọc bờ biển) giá 160.000 đồng, “tàu nhanh” 60.000 đồng”.

  Gọi là nhà hàng nhưng bên trong chỉ có vài chai bia, bao thuốc và một khu bếp chế biến đồ hải sản. Phần lớn khuôn viên được ngăn thành các phòng nhỏ khép kín, diện tích khoảng 7m2 để phục vụ hoạt động mua bán dâm. Trong nhà vệ sinh, dưới gậm giường vương vãi bao cao su đã qua sử dụng...

  Không đợi chúng tôi ngồi, gã lễ tân cất lời: “Hôm nay cuối tuần nên cháy hàng, các anh chờ em “điều” quân mới”. Dứt lời, hắn lôi từ ngăn kéo một danh sách thống kê đầy đủ tên tuổi, số điện thoại để gọi “hàng” tiếp viện. Chừng 10 phút sau, hai tiếp viên của một nhà hàng khác trong khu vực phi xe máy đến trình diện. Sau một hồi giả vờ “đong đếm” bằng mắt, bạn tôi lắc đầu, hai cô rồ ga bỏ đi. Sau vài cú điện thoại, thêm hai tiếp viên khác xuất hiện. Sợ mất lòng khách, gã lễ tân nhã nhặn: “Nếu hai bác xuống sớm chỉ cần ngồi trong nhà ngắm các em đi ngoài đường, thích đứa nào em điều đứa đấy. Các bác chịu khó chi thêm mấy chục vào nhà nghỉ cao tầng của quán em cho ấm cúng. Giá chung “tàu nhanh” vẫn 80.000 đồng, qua đêm 200.000 đồng. Em sẽ gom “hàng” trắng trẻo, nhiệt tình, nếu các bác không ưng em điều đứa khác...”.

  Chuyện kể của nhân viên nhà hàng

  Theo lời kể của một vài gái mại dâm mà chúng tôi có cơ hội tiếp xúc thì lý do họ phải bán mình vì người yêu “đá”, vì nhà nghèo. Có trường hợp bị lừa, có cô cần tiền ăn chơi nhưng lười lao động... Nơi đây góp mặt đầy đủ gái mại dâm từ khắp các vùng miền. Qua nhiều năm, đến nay Quất Lâm được những kẻ thích đắm mình vào “tình một đêm” đánh giá là vùng biển thuộc loại dễ tìm “hàng” nhất miền Bắc.

  Chính vì quá “thoáng” trong công tác quản lý mà tất cả các nhà hàng, nhà nghỉ ở Quất Lâm trở thành đường dây khổng lồ móc nối với nhau trong việc kinh doanh. Một tiếp viên tên T. cho biết: “Mỗi lần “đi” nhanh em hưởng 20.000 đồng, qua đêm thì gấp đôi. Chủ nhà có sổ chấm công nên vài tháng mới trả một lần”.

  Từ lâu, biển Quất Lâm đã khẳng định “tên tuổi” trong giới ăn chơi bình dân miền Bắc, nhiều vụ ẩu đả xảy ra và đội an ninh thị trấn được thành lập nhưng với nhiệm vụ dẹp trật tự chứ không đả động gì đến dịch vụ mại dâm.

  Dọc chiều dài 1km bờ biển có tới 113 ki-ốt, tốc độ xây dựng nhà nghỉ, khách sạn ở đây đang phát triển từng ngày. Mỗi sáng, các cô gái qua đêm cùng khách lục tục kéo nhau dời “tổ”, nói cười râm ran trên bờ biển. Tiếng tăm của vùng biển Quất Lâm ngày càng lan rộng khi những chiếc ôtô, xe máy mang biển số ngoại tỉnh vẫn tấp nập ghé thăm... Thiết nghĩ, các ngành chức năng cần kịp thời chấn chỉnh, trả lại sự yên bình cho vùng biển này.

  Lê Quang

Ý kiến bạn đọc