Ngọc Lặc (Thanh Hoá): Hàng trăm giáo viên có nguy cơ bị sa thải

  5/6/2009 11:12:21 AM

  Theo Báo cáo số 996 ngày 15/8/2008 do Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc gửi Sở Nội vụ Thanh Hoá, đến 31/8/2008 trên địa bàn huyện, bậc tiểu học thừa 179 cán bộ, bậc trung học cơ sở thừa 45 người... Nhưng có lẽ do “quên” những quyết định mà mình đã ký trước đó, nên ngày 9/9/2008 ông Phượng vẫn ký quyết định tiếp nhận 142 biên chế. Ngoài ra ông Phượng còn ký thêm 215 suất giáo viên hợp đồng thời hạn 3 tháng. Việc làm này khiến ngành giáo dục và đào tạo huyện Ngọc Lặc đã thừa nay càng “ bội thực” giáo viên.

  Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Đình Loan, Trưởng phòng Nội vụ nói: “Trước khi Chủ tịch UBND huyện tiếp nhận lao động cho ngành giáo dục, chúng tôi đã có báo cáo nêu rõ tình hình thừa, thiếu giáo viên trên địa bàn. Và đề xuất ý kiến là không nên tuyển mới giáo viên văn hoá”. Ông Lê Như Linh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Với chức năng quản lý ngành, chúng tôi cùng với Phòng Nội vụ đã có tờ trình cụ thể và chi tiết về vấn đề thừa thiếu giáo viên lên lãnh đạo huyện. Việc ký hợp đồng với ai và ký như thế nào chúng tôi không được biết”.

  Theo Kết luận của Thanh tra Sở Nội vụ Thanh Hoá, UBND huyện Ngọc Lặc phải chấm dứt hợp đồng với 215 lao động đã ký thời hạn 3 tháng. Huỷ bỏ các quyết định tiếp nhận giáo viên không trên cơ sở biên chế và không phù hợp với nhu cầu của đơn vị sự nghiệp (12 trường hợp). Lập phương án giải quyết với 142 viên chức đã tuyển dụng.

  Nếu UBND huyện Ngọc Lặồc thực hiện nghiêm chỉnh kết luận của Thanh tra Sở Nội vụ, nguy cơ hàng loạt giáo viên ở đây sẽ mất việc làm. Hiện, các ban ngành ở huyện đang đau đầu tìm cách khắc phục.

  TN - TT

Ý kiến bạn đọc

Điều tra

Ngửi trúng “thần dược”, ham muốn “chuyện ấy”?

Ngửi trúng “thần dược”, ham muốn “chuyện ấy”?

KTNT- Dừng xe tại chợ Đông Hà (TP. Đông Hà, Quảng Trị), nhiều hành khách bị bủa vây bởi những lời chào mời rôm rả, quảng cáo “thần dược” có một không...