“Quảng Bình trong lòng Hà Nội”

Thứ năm, ngày 16 tháng 3 năm 2017 | 12:0

KTNT - Đây là chương trình quảng bá, giới thiệu văn hóa, du lịch của UBND tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra tại phố đi bộ Hà Nội từ ngày 25-27/3.

Mục đích của chương trình này là quảng bá, giới thiệu văn hóa của vùng đất địa linh nhân kiệt và tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình đến với Hà Nội, khách du lịch trong nước và quốc tế, qua đó xây dựng hình ảnh quê hương Quảng Bình là nơi đáng đến trong lòng mọi du khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài, tự hào: “Quảng Bình được mệnh danh là “Vương quốc hang động” vùng núi đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng với hệ thống địa mạo được hình thành trên 400 triệu năm, chứa đựng trong lòng hơn 300 hang động lớn nhỏ có giá trị hàng đầu thế giới như động Sơn Đoòng lớn nhất thế giới, hang Én lớn thứ 3 thế giới, hang Va có hệ thống thạch nhũ độc đáo, động Phong Nha, Tiên Sơn,… Đặc biệt, tỉnh có tuyến du lịch “chinh phục Sơn Đoòng” thu hút được hàng triệu khách trên thế giới đến khám phá mỗi năm”.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo, nổi bật là di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO 2 lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây cũng là Di sản đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt 3 trên 4 tiêu chí dành cho một di sản thiên nhiên thế giới.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, cho rằng: “Quảng Bình là mảnh đất biểu tượng của địa linh nhân kiệt, là nơi còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa độc đáo nên việc quảng bá, giới thiệu du lịch tỉnh Quảng Bình phải chú trọng đến giá trị văn hóa vùng đất, đến giá trị lao động sáng tạo, đừng tuyên truyền quá nhiều hình ảnh King Kong”.

“Quảng Bình trong lòng Hà Nội” diễn ra với nhiều sự kiện: Chương trình nghệ thuật đỉnh cao “Quảng Bình trong câu hát”; Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối di lịch; Triển lãm ảnh “Quảng Bình – điểm đến hấp dẫn nhất châu Á”; không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy…

D.Thanh

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Hồng Vân: Xuân Hinh diễn là tôi phải xem

KTNT - “Ôi, anh Hinh anh ấy có duyên! Duyên cực kỳ, tôi hâm mộ anh ấy lắm. Sao mà giời lại sinh ra anh ý duyên đến thế cơ chứ! Anh ý diễn là tôi phải xem" nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ ngay trước liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” sắp diễn ra giữa tuần.

Giải trí

Cháy vé tại show hề chèo 10 tỷ của Xuân Hinh

KTNT - Chỉ một ngày nữa mới diễn ra liveshow hề chèo “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” nhưng theo tiết lộ của đại lý vé, các hàng ghế VIP gần như đã kín khách đặt chỗ.

Dọc dài đất nước

U Minh Thượng trở thành khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới

KTNT - Rừng U Minh vừa đánh dấu tên mình trên bản đồ Ramsar thế giới, đồng nghĩa với việc khẳng định cam kết của Việt Nam trong công tác bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học quan trọng của khu đất ngập nước đặc biệt.