Ngư dân Nghệ An đóng hàng chục tàu mới để đánh bắt xa bờ

Thứ hai, ngày 13 tháng 11 năm 2017 | 20:27

KTNT - Nhiều chủ tàu cá ở Nghệ An đã mạnh dan vay mượn tiền của đóng mới, mua sắm máy móc, nâng cấp tăng mã lực tàu đủ mạnh để tiếp tục vươn khơi, bám biển, đánh bắt xa bờ.

Hàng chục tàu cá được ngư dân Nghệ An đóng mới để phục vụ cho đánh bắt xa bờ

Từ đầu năm đến nay, 42 tàu công suất 400CV đã được ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) đóng mới, trị giá hơn 120 tỷ đồng.  

Nhiều địa phương có tổng số tàu đóng mới nhiều như: xã Diễn Bích là 30 tàu, xã Diễn Ngọc 12 tàu… Nâng đội tàu xa bờ ở Diễn Châu lên 270 chiếc, trong đó có 3 tàu công suất trên 820CV. Số lượng tàu đóng mới, nâng cấp công suất lớn tăng nhanh, giúp ngư dân chuyển đánh bắt xa bờ hiệu quả cao, giảm khai thác vùng ven bờ, vùng lộng.

Tính đến nay, sản lượng khai thác được của ngư dân Diễn Châu đã đạt 38.700 tấn, vượt 8.000 tấn so với cùng kỳ, đạt giá trị hơn 800 tỷ đồng, tăng gần 200 tỷ. Được biết đây là năm ngư dân Diễn Châu đóng tàu xa bờ nhiều nhất từ trước tới nay.

Huyền Trang

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Kỳ tích Cha Lo

KTNT - Được thành lập từ năm 2002, nhưng trong quan niệm của nhiều người, Cha Lo mới chỉ là cửa khẩu phụ bởi cơ sở hạ tầng, giao thương hàng hóa còn khiêm tốn... Đến năm 2016, du khách trong và ngoài nước đến với Cha Lo tăng đột biến, bình quân mỗi ngày có trên 500 lượt đầu xe tải nặng chở hàng hóa qua lại, kim ngạch xuất - nhập khẩu đạt xấp xỉ 2 tỷ USD.

Giáo dục

Trường mầm non Sunrise, nơi ươm mầm tuổi thơ

KTNT - Sau hơn 3 năm thành lập, trường mầm non Sunrise ở phường Hà Huy Tập, TP. Vinh (Nghệ An) đang được đánh giá là một trong những ngôi trường tốp đầu của thành phố về uy tín và chất lượng giáo dục.

Xã hội từ thiện

Bố mẹ hết nước mắt khóc 2 con bị bệnh ung thư máu

KTNT - Niềm hy vọng mong manh như ngọn đèn trước gió lâu nay gần như đã tắt lịm với anh Dương Hữu Đàn khi hay tin cả hai con, Minh Tuệ 5 tuổi và Trí Sang 2 tuổi đều bị bệnh ung thư bạch cầu ác tính.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Sôi nổi Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017

KTNT - Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017 vừa được Trường cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng phối hợp với Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức.