Nghệ An: Chủ động ứng phó với bão số 2

Chủ nhật, ngày 16 tháng 7 năm 2017 | 23:0

KTNT - Trước diễn biến phức tạp của bão số 2 (bão Talas), UBND tỉnh Nghệ An khẩn trương triển khai nhiều giải pháp ứng phó, đồng thời đã kêu gọi được 3.912 phương tiện/ 18.523 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản vào nơi tránh trú bão an toàn; đến cuối chiều 16/7, tất cả tàu thuyền đã vào nơi trú bão an toàn.

Ngư dân chủ động ứng phó với bão.

 Cuối chiều 16/7, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã triển khai các lực lượng, đi kiếm tra, giám sát tại các huyện trọng điểm ven biển như các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Của Lò, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), qua đó huy động mọi lực lượng, phương tiện sẵn ứng cứu khi bão vào.

Cũng trong chiều nay, tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Vinh đã chủ động hoãn, các hành khách phải tìm các phương tiện khác như tàu hỏa, xe khách...

Tàu vào nơi tránh bão.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, đến 19 giờ ngày 16/7, đã có 3.912 phương tiện/18.523 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản đã về nơi neo đậu an toàn. Về sản xuất nông nghiệp, ngay từ khi có thông tin bão số 2 đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung Bộ, UBND tỉnh Nghệ An đã có công điện khẩn yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, xã trên địa bàn huy động mọi lực lượng, phương tiên ứng cứu 90.539ha lúa hè thu và lúa mùa khi bão độ bộ vào đất liền...

Được biết, toàn tỉnh Nghệ An có 625 hồ đập lớn nhỏ, qua kiểm tra, tất cả các hồ đập dung tích mới đạt được từ 40 đến 60%.

Từ chiều 16/7, ông Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã  đi kiểm tra công tác phòng chống bão số Talas tại huyện Nghi Lộc và Thị xã Cửa Lò. Tại đây, ông Hồng kiểm tra việc neo đậu các tàu cá, các hồ chứa nước trên địa bàn, đồng thời nhắc nhở Ban chỉ huy phòng chống lụt bão 2 địa phương nên giám sát mọi di biến động của cơn bão, tuyên truyền vận động người dân không được lơ là chủ quan đối với cơn bão số 2 này.

Chằng, chống nhà cửa.

Tối 16/7, UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục có công điện khẩn đến các huyện, thị xã trên địa bàn cấm các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi; theo dõi chặt chẽ diễn biến bão để chủ động sơ tán, di dời dân cư ở vùng thấp trũng ven biển, cửa sông có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng hạ du các hồ đập để đảm bảo àn toàn về người và tài sản cho nhân dân. Tập trung xử lý ách tắc giao thông do mưa sạt lở, hướng dẫn và đảm bảo an toàn cho người dân khi qua khu vực bị ngập, tràn qua suối, bến đò ngang...

Chủ động kiểm tra đê điều, hồ đập, công trình đang thi công để có biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản; chỉ đạo, hướng dẫn chằng, chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện...để hạn chế thiệt hại khi bão đổ bộ vào...

                                                                                   Sỹ Thăng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Tinh thần quyết đánh, quyết thắng của quân và dân miền Bắc trong chiến thắng trận đầu ngày 5-8-1964

KTNT - Ngay sau khi tàu Madox bị đánh đuổi khỏi vùng biển vịnh Bắc Bộ trong ngày 2/8/1964, thì đêm mùng 4/8/1964, chính quyền tổng thống Mỹ Johnson đã dựng lên màn kịch “Sự kiện vịnh Bắc Bộ” lấy cớ để mở chiến dịch “trả đũa” mang tên “Mũi tên xuyên” vào ngày 5/8/1964, mở màn cuộc leo thang đánh phá miền Bắc bằng không quân và hải quân.

Giáo dục

Trường cao đẳng nghề kỹ thuật Việt Đức: Trao bằng tốt nghiệp cho gần 640 học sinh, sinh viên

KTNT - Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật Việt Đức vừa tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, đồng thời tổng kết khóa Cao đẳng khóa 8 (2014-2017) và Trung cấp khóa 9 (2015-2017) cho học sinh - sinh viên các ngành công nghệ ô tô, điện công nghiệp, điện nước, hàn, vận hành máy, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Xã hội từ thiện

Trao 250 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Phú Yên

KTNT - Ngày 5/9, Câu lạc bộ Doanh nhân Phú Yên cùng Ban đại diện Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tại TP Hồ. Chí Minh trao 190 xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Nâng cao chương trình đào tạo khuyến nông trong các trường nông nghiệp

KTNT - Sáng 25/11, tại Trường Đại học Nông Lâm, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Hội thảo Nội dung chương trình đào tạo khuyến nông trong các trường nông nghiệp.