Nghệ An 100% học sinh nghỉ học để tránh bão

Thứ năm, ngày 14 tháng 9 năm 2017 | 20:44

KTNT - Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước cơn bão số 10, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có công văn khẩn, yêu cầu tất cả các trường học chủ động cho phép học sinh nghỉ học.

Trong công văn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc chỉ đạo các cơ sở trực thuộc chỉ đạo các trường học thông báo đến từng trẻ, học sinh nghỉ học và dừng mọi hoạt động liên quan đến học sinh tại nhà trường trong thời gian bão số 10 tràn vào đất liền. Theo đó gần 740.000 học sinh ở 1.583 trường với 4 cấp học tại Nghệ An được nghỉ học hoàn toàn. Thời gian thực hiện từ 15h ngày 14/9/2017 đến kết thúc cơn bão, việc học bù sẽ được các trường triển khai khi có điều kiện thuận lợi.

100% các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An nghỉ học để tránh bão

Bên cạnh đó, sở giáo dục và đào tạo Nghệ An cũng chỉ đạo các trường cần huy động lực lượng tổ chức chống bão, triển khai các biện pháp như: chặt tỉa cành cây, cột chặt, gia cố cửa sổ, cửa ra vào, mái nhà, phòng học để tránh thiệt hại tài sản do cơn bão gây ra.

Đình Lam - Huyền Trang

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Tinh thần quyết đánh, quyết thắng của quân và dân miền Bắc trong chiến thắng trận đầu ngày 5-8-1964

KTNT - Ngay sau khi tàu Madox bị đánh đuổi khỏi vùng biển vịnh Bắc Bộ trong ngày 2/8/1964, thì đêm mùng 4/8/1964, chính quyền tổng thống Mỹ Johnson đã dựng lên màn kịch “Sự kiện vịnh Bắc Bộ” lấy cớ để mở chiến dịch “trả đũa” mang tên “Mũi tên xuyên” vào ngày 5/8/1964, mở màn cuộc leo thang đánh phá miền Bắc bằng không quân và hải quân.

Giáo dục

Trường Tiểu học Ái Mộ A đạt chuẩn Quốc gia

KTNT - Trường Tiểu học Ái Mộ A được tách ra từ Trường Tiểu học Ái Mộ theo Quyết định số 2340/QĐ-CTUB ngày 23/4/2015 của Chủ tịch UBND quận Long Biên (Hà Nội). Những ngày đầu chia tách, cơ sở vật chất của nhà trường chưa đầy đủ nhưng thầy và trò luôn phấn đấu vượt qua khó khăn, giữ vững phong trào thi đua dạy và học.

Xã hội từ thiện

Trao 250 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Phú Yên

KTNT - Ngày 5/9, Câu lạc bộ Doanh nhân Phú Yên cùng Ban đại diện Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tại TP Hồ. Chí Minh trao 190 xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Nâng cao chương trình đào tạo khuyến nông trong các trường nông nghiệp

KTNT - Sáng 25/11, tại Trường Đại học Nông Lâm, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Hội thảo Nội dung chương trình đào tạo khuyến nông trong các trường nông nghiệp.