Mất lan can, cầu Rooc Đá đe dọa tính mạng người đi đường

Thứ năm, ngày 7 tháng 9 năm 2017 | 17:0

KTNT - Cầu Rooc Đá thuộc địa bàn thôn 7, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh được đầu tư xây dựng cách đây hơn 40 năm. Sau trận lũ năm 2016, cầu mất hẳn một bên thành, bên còn lại cũng đang trong tình trạng hư hỏng nặng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Quốc Khánh, Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch, cho biết: Đây là cây cầu vào trung tâm xã và trường học, người dân và học sinh các thôn 5, 6, 7 thường xuyên qua lại. Ngày xưa cầu có lan can hai bên nhưng trận lụt năm 2016 đã cuốn trôi mất hẳn một bên, bên còn lại cũng trong tình trạng hư hỏng nặng. Cả cây cầu giờ chỉ còn cái lõi khiến người dân vô cùng lo lắng và bức xúc. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra”.

Ông Nguyễn Văn Tính, Phó chủ tịch UBND xã Phúc Trạch cho biết thêm: “Cách đây mấy tháng một xe ô tô đi qua trời tối không có lan can đổ nhào xuống cầu. Mấy ngày trước cũng có một em học sinh bị rơi từ trên cầu xuống lúc đi học về. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là khi mùa mưa lũ đang tới gần".

"Vẫn biết rằng không gì quan trọng bằng việc đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và các em học sinh khi tham gia giao thông trên cầu nhưng do nguồn ngân sách của xã quá hạn hẹp, kêu gọi đầu tư lại chưa được là bao nên không còn cách nào khác đành để người dân địa phương qua lại với mối nguy hiểm rình rập", ông Trần Quốc Khánh chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Khánh, người dân xã Phúc Trạch rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để người dân xã Phúc Trạch có thể tu sửa toàn bộ cầu, làm lại hai bên lan can và hai cột trụ dưới gầm cầu.

Hoàng Hằng

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Cải chính

Hồi âm

Nhắn tin