Không đập bỏ nhà vườn trái phép trên đất của Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy

Thứ năm, ngày 10 tháng 8 năm 2017 | 9:44

Công trình nhà vườn được xác định xây dựng không phép ở khu vực đất nông nghiệp nhưng chính quyền chỉ phạt hành chính, cho gia chủ giữ nguyên hiện trạng.

Liên quan vụ khu nhà vườn xây dựng trái phép trên đất của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, người đại diện cho chính quyền huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết công trình có sai phạm nhưng không đập bỏ.


Một góc khu nhà vườn trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai. Ảnh: Ngọc An.

Trong cuộc họp báo 6 tháng đầu năm do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức, bà Lê Thị Kim Trinh, Chánh văn phòng UBND huyện Thống Nhất được lãnh đạo tỉnh chỉ định trả lời câu hỏi của phóng viên về các vấn đề liên quan huyện này.

Trước vấn đề khu nhà vườn xây không phép trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu (ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất), bà Trinh nói rằng cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện công trình sai phạm.

Khu vực căn nhà được xây thuộc diện đất nông nghiệp, không quy hoạch khu dân cư. Khu đất này được ông Nguyễn Văn Đấu chuyển nhượng cho con rể tên Tài. Trong quá trình chuyển nhượng, ông Tài đã cho xây dựng công trình trên.

Theo bà Trinh, khi phát hiện sai phạm, huyện và các cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính 23 triệu đồng đối với ông Tài nhưng cho phép công trình tồn tại, không đập bỏ.

“Ông Tài là người dân địa phương nên đã làm đơn xin huyện được giữ lại hiện trạng đã xây dựng. Ông cam kết không xây dựng thêm vì đây là nơi ở duy nhất của gia đình. Nhận thấy khó khăn của người dân, huyện đã xin ý kiến tỉnh và đồng ý cho hộ ông Tài giữ lại hiện trạng đã xây dựng", bà Trinh lý giải.

Hồi đầu tháng 4, dư luận xôn xao thông tin về khu nhà vườn được xây dựng ở đất gia đình ông Nguyễn Văn Đấu trên diện tích gần 2.000 m2 ở ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh (huyện Thống Nhất). Bên trong bao gồm khuôn viên rộng lớn, cây cảnh, đèn chiếu sáng, các công trình nhà kiên cố…

Chính xã Xuân Thạnh trước đó xác nhận khu đất trên thuộc quyền sở hữu của ông Đấu. Trước khi xây dựng, ông từng đến xã xin cấp phép xây nhà cấp 4, tuy nhiên khu vực thuộc quy hoạch đất trồng cây lâu năm nên xã không cấp phép.

Theo lãnh đạo UBND xã Xuân Thạnh, khu vực này thuộc vùng sâu vùng xa, đất nông nghiệp. Trường hợp người dân xin làm nhà nhỏ để chứa nông sản, vật liệu, công cụ sản xuất thì chính quyền tạo điều kiện. Đối với công trình nhà ở kiên cố thì không được phép.

Theo Ngọc An/Zing.vn

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Tư vấn

Thủ tục thành lập nhóm từ thiện cấp xã

KTNT - Luật sư Nguyễn Văn Kiệm, Văn phòng Luật sư Phạm Sơn (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, hiện nay việc thành lập các tổ chức từ thiện được quy định tại Nghị định 30/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện nói chung, để thành lập tổ chức từ thiện theo mô hình quỹ từ thiện được quy định như sau:

Văn bản mới

Phạt tiền hoặc truy cứu hình sự tài xế gây ùn xe tại BOT Cai Lậy

KTNT - Nếu việc đặt trạm thu phí BOT tại Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang là không phù hợp với thực tiễn thì người dân hoàn toàn có quyền phản đối; tuy nhiên, sự phản đối đó phải được thực hiện theo quy định của pháp luật (có thể biểu tình theo quy định; thực hiện quyền lực của mình thông qua người đại diện, ở đây là đại biểu Quốc hội…).