Agribank KT

Khánh thành nhà máy trứng gà công nghệ cao

Chủ nhật, ngày 5 tháng 3 năm 2017 | 10:48

KTNT - Công ty cổ phần ĐTK vừa chính thức tổ chức Lễ khánh thành, chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ. Đây là dự án sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam, có vốn đầu tư 800 tỷ đồng.

Cắt băng khánh thành nhà máy.

Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu thế giới, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong chăn nuôi gà đẻ trứng của Nhật, Mỹ, Isarel, để cho ra đời những quả trứng sạch, tươi ngon, bổ dưỡng, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng..

Nhà máy ĐTK Phú Thọ có công suất khoảng 500.000 quả trứng mỗi ngày, tương đương  175 triệu quả trứng/năm, đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam có khả năng kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng sạch. Thời gian cung ứng sản phẩm từ khi gà đẻ tới hệ thống cửa hàng, siêu thị chỉ trong vòng 24 giờ.

Bà Đào Tú Khanh phát biểu về quá trình xây dựng nhà máy.


Sau hơn 10 tháng xây dựng, ngày 21/11/2016 vừa qua, Nhà máy ĐTK Phú Thọ đã đón lô gà 1 ngày tuổi đầu tiên, chính thức đưa khu gà hậu bị đi vào hoạt động. Tại đây, những đàn gà được chăm sóc và nuôi dưỡng đặc biệt, trong điều kiện lý tưởng, cách ly với môi trường bên ngoài, kiểm soát tốt các vấn đề an toàn sinh học. Sau 16 tuần kể từ thời điểm trên, tháng 3/2017, đàn gà đầu tiên sẽ được chuyển sang khu gà đẻ để sản xuất trứng. Tháng 4/2017, nhà máy sẽ cung cấp những quả trứng gà đầu tiên ra thị trường.

 Bà Đào Tú Khanh, Chủ tịch HĐQT Cty ĐTK, cho biết, các sản phẩm trứng gà của nhà máy có thể ăn sống trực tiếp trong vòng 07 ngày kể từ ngày sản xuất theo tiêu chuẩn của Tập đoàn Ise Foods (Nhật Bản).

Ký kết hợp đồng cung cấp phân bón hữu cơ làm từ chất thải gia cầm.

DTK là doanh nghiệp 100% vốn trong nước và là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam mạnh dạn đầu tư 100% con giống bố mẹ được cung cấp bởi Tập đoàn Hyline (Mỹ), là tập đoàn hàng đầu thế giới về giống gà đẻ trứng, có bề dày về công nghệ gen phân tử, cung cấp giống cho hơn 130 quốc gia, với thị phần gà giống trứng tại Mỹ chiếm trên 70%, tại Trung Quốc trên 60% và tại 10 thị trường lớn nhất toàn cầu trên 50%.

Không chỉ kiểm soát giống tốt, công ty còn có quá trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào và thức ăn chăn nuôi nghiêm ngặt, khép kín. Với lợi thế là một trong những đơn vị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam, trung bình 150.000 tấn nguyên liệu/năm và sở hữu Nhà máy thức ăn chăn nuôi Ngọc Hồi, yếu tố thức ăn được công ty kiểm soát tốt về dinh dưỡng cũng như yếu tố “sạch”.

Toàn bộ quy trình sản xuất của Nhà máy Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ hoàn toàn tự động và khép kín, kiểm soát và cách ly tối đa với môi trường bên ngoài, đảm bảo tuyệt đối an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là lần đầu tiên, một công ty 100% vốn Việt nam đầu tư vào một hệ thống công nghệ xanh hàng đầu thế giới, khép kín từ sản xuất nguyên liệu thức ăn đầu vào, chăn nuôi gà hậu bị, chăm sóc gà thương phẩm, xử lý môi trường, đến thu gom, xử lý và đóng gói trứng thành phẩm ở quy mô lớn và có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng trong từng khâu sản xuất. Dự kiến, sản phẩm trứng của nhà máy sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 4/2017.

Anh Thơ

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Doanh nghiệp

Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Tuyên Bình: Đổi mới quản lý để phát huy lợi thế

KTNT - Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Tuyên Bình (Tuyên Quang) tiền thân là Lâm trường Tân Tiến, được thành lập năm 1961, đến năm 1968 chuyển thành Lâm trường Tuyên Bình (sáp nhập từ Lâm trường Tân Tiến và Hạt Lâm nghiệp Yên Sơn). Dù qua nhiều lần sắp xếp, đổi mới nhưng công ty luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng ở địa phương.

Khuyến nông

Dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm ở Bình Định: Nguy cơ bùng phát cao

KTNT - Liên tiếp các đợt nắng nóng kéo dài trong thời gian gần đây đã làm nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm (GSGC) tại Bình Định tăng cao. Trước tình hình này, Chi cục Chăn nuôi - Thú y (CN-TY) Bình Định đã thực hiện nhiều biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát.

Kinh tế VAC

Gia Bình: Ổi xanh trên đất “khói”

KTNT - Tuần qua, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trang trại Gia Bình (Bắc Ninh), ông Nguyễn Duy Kiếm đã đến thăm khu trang trại của ông Phạm Văn Sơn xã Đại Lai (Gia Bình).

NHCSXH-vì an sinh xã hội

Tổ tiết kiệm và vay vốn “4 không”

KTNT - Không có nợ quá hạn, không tồn đọng tiền lãi, không xâm tiêu và không vay ké là bốn tiêu chí mà Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Tân Dân, TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã duy trì trong nhiều năm qua. Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của Tổ trưởng Lê Thị Huệ.