Khai mạc trại sáng tác văn học tại An Giang

Thứ tư, ngày 2 tháng 8 năm 2017 | 9:14

KTNT - Sáng 2-8, tại khu du lịch Bến Đá, TP.Châu Đốc (An Giang), Tạp chí Văn nghệ Quân đội (Tổng cục Chính trị) phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức khai mạc trại sáng tác văn học “Lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tham gia trại sáng tác văn học lần này có hơn 30 nhà văn trong và ngoài quân đội từ nhiều địa phương trong cả nước. Các nhà văn tập trung sáng tác các tác phẩm về con người và vùng đất An Giang trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ bờ cõi, cũng như những thành tựu đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội hiện nay của tỉnh, nhằm hưởng ứng cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về “Tình đoàn kết chiến đấu ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia” do Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát động.

Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội phát biểu khai mạc

An Giang là vùng đất của những nhân vật lịch sử lẫy lừng, như: Thoại Ngọc Hầu, Tôn Đức Thắng, Châu Văn Liêm, Ung Văn Khiêm... Cũng như quê hương của nhiều nghệ sĩ tài hoa như: Nguyễn Quang Sáng, Anh Đức, Viễn Phương, Hoàng Hiệp, Phan Nhân, Bạch Tuyết, cùng hàng lọat những tên tuổi danh giá khác. An Giang cũng là vùng đất của những địa danh nức tiếng bởi vẻ đẹp, với sự dung nạp, đan bện các dòng văn hóa, đặc biệt là văn hóa tâm linh. Không chỉ thế, An Giang từng gánh chịu những nốt trầm rùng rợn do quân xâm lược của chế độ diệt chủng Pôn pốt gây ra, và cũng chính quân và dân An Giang, với lòng bao dung, bỏ qua quá khứ thương đau, hướng về phía trước, đã và đang từng ngày, từng giờ góp phần làm thắm lại mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Các đại biểu về tham dự buổi khai mạc trại sáng tác văn học

Trại sáng tác văn học của Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã nhận được sự giúp đỡ và phối hợp tổ chức của Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật An Giang.

Trại sáng tác được tổ chức từ ngày 2-15/8.

 Minh Tuấn – Hoài Trung 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

Hồng Vân: Xuân Hinh diễn là tôi phải xem

KTNT - “Ôi, anh Hinh anh ấy có duyên! Duyên cực kỳ, tôi hâm mộ anh ấy lắm. Sao mà giời lại sinh ra anh ý duyên đến thế cơ chứ! Anh ý diễn là tôi phải xem" nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ ngay trước liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” sắp diễn ra giữa tuần.

Giải trí

Hồng Thanh trở thành Quán quân Cười Xuyên Việt 2017 bảng Tài năng

KTNT - Tối ngày 8/9, với tiết mục “Biệt đội giữ rừng” có số điểm tuyệt đối, “hiện tượng” của Cười Xuyên Việt 2017 Nguyễn Hồng Thanh đã trở thành Quán quân của bảng Tài Năng và nhận được giải thưởng 200 triệu đồng sau khi vượt qua Lâm Thắng trong đêm chung kết xếp hạng. Chương trình được thực hiện với sự tài trợ của Trà thanh nhiệt Dr Thanh.

Dọc dài đất nước

U Minh Thượng trở thành khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới

KTNT - Rừng U Minh vừa đánh dấu tên mình trên bản đồ Ramsar thế giới, đồng nghĩa với việc khẳng định cam kết của Việt Nam trong công tác bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học quan trọng của khu đất ngập nước đặc biệt.