Huyện Đông Anh: La liệt công trình sai phạm “mọc” trên đất nông nghiệp

Thứ sáu, ngày 12 tháng 9 năm 2014 | 21:20

KTNT- Theo phản ánh của người dân thôn Cổ Điển, hiện trên địa bàn xã Hải Bối (Đông Anh - Hà Nội) có hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp tại chân đê sông Hồng đang có các nhà hàng, quán càphê, karaoke... án ngữ trái phép.
Trên thực tế, theo quan sát của phóng viên, cả dải đất ven đê sông Hồng thuộc địa bàn thôn Cổ Điển đã bị lấn chiếm đến tận sát chân đê đúng như những gì người dân phản ánh. Các vi phạm chủ yếu là lấn chiếm, xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, đất lưu không chân đê và nơi chưa có quy hoạch xây dựng. Những dãy nhà cấp 4 xây kiên cố chạy dài, nhà hàng, nhà xưởng có diện tích lớn, ước tính diện tích xây dựng trái phép, lấn chiếm đất lưu không, ao hồ lên tới hàng nghìn mét vuông.


 
Trao đổi với người dân, được biết, ban đầu chỉ có những nhà sống tại ven đê mới đổ đất, cát lấn chiếm đất lưu không, nhưng sau đó thì những nhà có ruộng tại khu vực đó cũng đổ đất, san nền và trồng cây. Được một thời gian thì trên khu đất lưu không “mọc” dần lên những dãy nhà cấp 4 để cho thuê.
 


Một người dân địa phương cho biết: "Cách đây gần một năm, nếu ra ven đê thì sẽ thấy vô cùng nhộn nhịp, nhà nào ở khu vực đó, sau khi lấn chiếm được đều khởi công xây dựng công trình, nhà xưởng,… mà chẳng thấy nhà nào bị cơ quan chức năng xử lý".
Cũng theo người dân nơi đây thì các công trình vi phạm nằm ngay cạnh UBND xã cũng không bị xử lý, việc xảy ra tình trạng vi phạm trật tự xây dựng ở địa bàn xã Hải Bối đã tồn tại từ lâu rồi.


Trước những phản ảnh của người dân thôn Cổ Điển, việc để tồn tại hàng loạt công trình sai phạm nằm trên đất nông nghiệp của xã Hải Bối cần phải có câu trả lời thỏa đáng. Những gì đang diễn ra khiến cho dư luận đặt ra những nghi vấn. Liệu chính quyền địa phương có "bảo kê" cho những công trình sai phạm? Hay chính quyền sở tại "bất lực" trong việc xử lý những sai phạm?
Báo Kinh tế nông thôn đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc, làm rõ sự việc, giải tỏa những khúc mắc của người dân.
Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc./.
Thành Vinh - Thanh Thắng
 
  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Cải chính

Hồi âm

Vụ khai khống hàng ngàn kg giống lúa lai để trục lợi: Hàng loạt cán bộ dính án kỷ luật!

KTNT - UBND huyện Mỹ Đức vừa kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến HTX NN thị trấn Đại Nghĩa giả mạo chữ ký, lập danh sách khống 1.500kg giống lúa lai Syn 6 để trục lợi.

Nhắn tin

Chuyển đơn ông Lê Văn Ngọc đến UBND tỉnh An Giang xem xét, giải quyết

KTNT - Báo Kinh tế nông thôn xin chuyển Đơn khiếu nại của ông Lê Văn Ngọc, nguyên Giảng viên Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, tới UBND tỉnh An Giang xem xét, giải quyết.