Hoài Đức (Hà Nội): Thêm cơ sở mầm non không phép ở chung cư Gemek Tower

Thứ năm, ngày 16 tháng 3 năm 2017 | 21:25

KTNT - Sau loạt bài  phản ánh nhiều cơ sở mầm non trên địa bàn xã An Khánh (Hoài Đức - Hà Nội) hoạt động không phép của báo Kinh tế nông thôn, bạn đọc tiếp tục “tố” cơ sở mầm non Bé vui đến lớp hoạt động “chui” trong chung cư Gemek Tower, trên đường Lê Trọng Tấn.

>> Đá bóng trách nhiệm?

>> Hoài Đức (Hà Nội): Nhiều cơ sở mầm non hoạt động “chui”

Bên ngoài là quy định giờ đón bé đến làm quen và dán đồ trang trí “nhằng nhịt”, phía trên cửa là chữ Bé vui đến lớp.

Trường mầm non “Bé vui đến lớp” có địa chỉ tại căn hộ 922A, chung cư Gemek Tower hoạt động không phép, gây ồn ào, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hộ dân sống xung quanh. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị Ban quản lý tòa nhà, UBND xã An Khánh và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Hoài Đức nhưng cơ sở này vẫn chưa bị xử lý. Phải chăng có sự tiếp tay bảo kê của cơ quan quản lý?

Toàn cảnh Chung cư Gemek Tower.

Từ thông tin bạn đọc cung cấp, phóng viên tìm đến căn hộ 922A2 Chung cư Gemek Tower để khảo sát thực địa và thấy đúng như những gì bạn đọc phản ánh.

Với danh nghĩa trường mầm non tư thục, hàng loạt cơ sở nhóm lớp không phép mọc lên “như nấm sau mưa” trên địa bàn xã An Khánh như thách thức dư luận.

Khi cơ quan chức năng phát hiện yêu cầu ngừng hoạt động nhưng chủ các cơ sở trên vẫn “phớt lờ” các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ đến khi xảy ra sự cố thì phụ huynh mới ngớ người khi biết những cơ sở này đều không hoặc chưa được cấp phép hoạt động. Nói cách khác, đó là những trường “chui”, lớp “trốn”, không có đủ các điều kiện để trông trẻ. 

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên hệ làm việc với Ban giám hiệu cơ sở mầm non này nhưng được một người phụ nữ giới thiệu tên Phượng - giáo viên của lớp cho biết: quản lý đi vắng, và đây chỉ là lớp trông tạm, còn cơ sở chính ở chỗ khác (?!).

Sai phạm tại các trường mầm non trên địa bàn xã An Khánh diễn ra công khai, người dân ai cũng biết và lên án. Thế nhưng, đội ngũ lãnh đạo địa phương này, đặc biệt là cán bộ phụ trách địa bàn xã An Khánh và huyện Hoài Đức, lại thể hiện sự thờ ơ, buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm. Qua đây có thể thấy, việc quản lý các trường mầm non tư thục trên địa bàn xã An Khánh thực sự có vấn đề. Đề nghị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cơ quan thanh tra Bộ GĐ&ĐT khẩn trương vào cuộc thanh - kiểm tra, xử lý các sai phạm, tránh gây bức xúc dư luận.

Hữu Thắng

 

 

Bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Cải chính

Cáo lỗi về thông tin chưa chính xác

Thông tin về việc khởi tố bị can đối với 2 nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu, Báo Tuổi trẻ đưa 9/12/2017, là chưa chính xác.

Hồi âm

Xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Mỹ Đình Pearl

KTNT - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thống nhất về nguyên tắc với đề xuất của Sở Xây dựng tại Văn bản số 157/BC-SXD ngày 14/6/2017 về xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Mỹ Đình Pearl (quận Nam Từ Liêm).

Nhắn tin

Nhịp cầu bạn đọc số 2-2017: Đề nghị các cơ quan chức năng TP. Hà Nội vào cuộc giải quyết

KTNT - Thời gian qua, Báo Kinh tế nông thôn nhận được đơn của người dân phản ánh một số vấn đề bức xúc xảy ra trên địa bàn TP.Hà Nội. Đề nghị thành phố sớm chỉ đạo ngành chức năng giải quyết các vụ việc theo quy định.