Hỗ trợ người dân vùng bão lũ ở Quảng Nam

Thứ ba, ngày 14 tháng 11 năm 2017 | 13:4

KTNT –  Sáng 14/11, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN), do ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực công đoàn NHNNVN đã đến Quảng Nam thăm hỏi và hỗ trợ khắc phục hậu quả cơn bão số 12 trên địa bàn tỉnh.

Đoàn lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hỗ trợ 1 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ Quảng Nam.

Đoàn lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hỗ trợ 1 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ Quảng Nam.

Đoàn lãnh đạo công ty xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 350 triệu đồng cho đồng bão lũ lụt Quảng Nam.

Đoàn lãnh đạo Công ty Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 350 triệu đồng cho đồng bão lũ lụt Quảng Nam.

Tại buổi tiếp, ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã báo cáo tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong đợt ảnh hưởng của bão số 12 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có hàng chục người bị chết;  hơn 400 ngàn khối lượng đất đá bị sạt lở xuống các hệ thống công trình giao thông, nhà cửa gây hư hỏng nặng...  Ước tính tổng thiệt hại hơn 820 tỷ đồng.

Thay mặt Đoàn công tác NHNNVN, ông Nguyễn Văn Tân chia sẻ: Sau đợt cơn bão số 12 đi qua, lãnh đạo NHNNVN đã phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng quyên góp hỗ trợ cho bà con vùng lũ.

Đoàn công tác quyết định hỗ trợ cho đồng bào tỉnh Quảng Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12 với số tiền 1 tỷ đồng. Đồng thời, mong muốn bà con trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại nặng trong đợt mưa bão sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam cũng trao số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ cho đồng bào vùng lũ  lụt Quảng Nam.

Cũng trong sáng nay (14/11), Đoàn công tác của Công ty Xăng dầu Việt Nam đã đến UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam hỗ trợ số tiền 350 triệu đồng để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tỉnh Quảng Nam.

Được biết, tính đến thời điểm này, các đoàn lãnh đạo và các cơ quan doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh đã hỗ trợ cho đồng bào lũ lụt   Quảng Nam hơn 4 tỷ đồng.

                                                                                     Hải Yến

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Cựu chiến binh 36 năm chăm nom cho đồng đội

KTNT - Đó là ông Hoàng Ngọc Bàng ở thôn Bắc, xã Kim Nỗ (Đông Anh - TP.Hà Nội), thương binh hạng 3/4, bệnh binh nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Giáo dục

Trường cao đẳng nghề kỹ thuật Việt Đức: Trao bằng tốt nghiệp cho gần 640 học sinh, sinh viên

KTNT - Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật Việt Đức vừa tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, đồng thời tổng kết khóa Cao đẳng khóa 8 (2014-2017) và Trung cấp khóa 9 (2015-2017) cho học sinh - sinh viên các ngành công nghệ ô tô, điện công nghiệp, điện nước, hàn, vận hành máy, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Xã hội từ thiện

Nghệ An với công tác giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

KTNT - Trong 6 tháng đầu năm 2017, với tâm huyết của những người làm công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em và sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em (Quỹ BTTE) tỉnh Nghệ An đã có nhiều cố gắng và đạt kết quả cao trong công tác vận động nguồn lực phục vụ việc chăm sóc, hỗ trợ trẻ khó khăn, khuyết tật.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

TT GD nghề nghiệp - GD thường xuyên huyện Vị Xuyên: Chú trọng đào tạo nghề theo nhu cầu

KTNT - Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như đẩy nhanh công cuộc xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã nỗ lực đào tạo nghề theo nhu cầu cho lao động nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.