Hà Tĩnh và các tỉnh Bắc Trung Bộ chuẩn bị đối phó với bão số 2

Chủ nhật, ngày 16 tháng 7 năm 2017 | 17:28

KTNT -  Theo dự báo, cơn bão số 2 sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đối với Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tại ba tỉnh này hiện có gần 1.400 hồ chứa nước, trong đó nhiều hồ đập có nguy cơ không bảo đảm an toàn. 

Tại Thanh Hóa, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa  lo ngại mưa lớn sau bão khi Thanh Hóa có tới 121 hồ chứa nước không an toàn. Hiện tỉnh đã chỉ đạo một số hồ xung yếu tích nước hạn chế.

Ngư dân xã Thạch Kim (Lộc Hà) neo đậu thuyền tránh bão số 2.

Còn tại Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở NN-PTNT cho biết, Hà Tĩnh cũng đang rất lo lắng, nếu bão số 2 đổ bộ, cả tỉnh đang có 350 hồ chứa, trong đó có một số hồ trữ lượng nước lớn, thân đập được đắp bằng đất hàng mấy chục năm nay, nếu mưa lớn từ 200-300mm, nguy cơ vỡ đập là rất cao.

Cũng theo ông Việt, Hà Tĩnh đã cấp tốc huy động tàu thuyền trên biển kịp thời về các chỗ trú ẩn an toàn, đến cuối chiều nay, 16/7, đã có 4.983/5.522 tàu thuyền khai thác thủy hải sản với 12.874 lao động đã vào bờ neo đậu tại các cửa lạch; trong số còn lại có 8 tàu với 50 thuyền viên đang đánh bắt tại vùng biển đảo Bạch Long Vĩ, 31 tàu thuyền với 184 thuyền viên và 500 tàu cá với 892 thuyền viên đánh bắt tại vùng khơi biển Hà Tĩnh. Trước đó, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường, từ tối qua, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được tại Linh Cảm đạt 46,4mm, Sơn Kim 56,1mm, Sơn Diệm 86,7mm, Chu Lễ 92,7mm, Hòa Duyệt 90,8mm, Thạch Đồng 75mm, Cẩm Nhượng 84,5mm, Kỳ Anh 106mm, Hoành Sơn 123,9mm, Hương Khê 64,1mm, Hương Sơn 107mm, Kẻ Gỗ 152mm, Sông Rác 144mm.  

Để chủ động điều tiết lũ, lúc 12h trưa nay, Nhà máy Thủy điện Hố Hô đã xả lũ với lưu lượng 150m3/s; hồ Bộc Nguyên thông báo bắt đầu xả lũ từ 16h chiều nay với lưu lượng từ 20 - 70m3/s.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, đêm nay, trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục xảy ra mưa vừa. Văn phòng Thường trực BCH PCTT-TKCN tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị tích cực triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 6 và diễn biến xấu của thời tiết; các huyện Can Lộc, Lộc Hà, TX Hồng Lĩnh cần khẩn trương thu hoạch diện tích lúa hè thu còn lại đã chín để tránh ngập úng gây ảnh hưởng năng suất.

                                                                                                                       Anh Bình

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Thị xã Mường Lay: Điểm sáng phổ cập giáo dục

KTNT - Năm 2017, thị xã Mường Lay (Điện Biên) đã thực hiện rất tốt công tác phổ cập, xóa mù chữ và đạt được nhiều kết quả khả quan. Phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đã có cuộc trao đổi với bà Trần Thị Hiếu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay xung quanh vấn đề này.

Xã hội từ thiện

Cty CP Tiến Nông trao quà cho nhân dân vùng lũ dữ

KTNT - Ngày 17/10, Công ty Phân bón Tiến Nông đã trao 500 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho nhân dân các gia đình bị thiệt hại nặng nề của vùng lũ huyện Thọ Xuân, Nông Cống, Thạch Thành, Yên Định, Hà Trung (Thanh Hóa).

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.