Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

Thứ năm, ngày 10 tháng 8 năm 2017 | 7:46

Hà Nội vừa được Tờ Business Insider xếp hạng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Đây là đánh giá dựa theo thống kê của Airbnb, bởi Thủ đô của Việt Nam có số lượng đặt phòng qua website tăng tới 261% trong một năm trở lại đây.


Hà Nội rực rỡ những mùa hoa (ảnh: Cao Anh Tuấn)

Đứng ở vị trí thứ 6 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới, Hà Nội có số lượt đặt phòng tăng 261%. Thủ đô của Việt Nam được lọt vào danh sách này với nền văn hóa lâu đời và phong phú, những công trình kiến trúc lịch sử, mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp cổ kính, những khu chợ phố đặc sắc và nền nghệ thuật đang phát triển lớn mạnh. Ẩm thực đặc sắc và giá cả phải chăng của các dịch vụ đã làm nên một Hà Nội thực sự là điểm đến tham quan hấp dẫn của du khách khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra các địa điểm khác trên thế giới nằm trong danh sách này gồm có: La Ciotat, Pháp – lượt đặt phòng tăng 675%; Salou, Tây Ban Nha – lượt đặt phòng tăng 463%; Đài Nam, Đài Loan – lượt đặt phòng tăng 424%; Levanto, Ý – lượt đặt phòng tăng 313%; Johor Bahru, Malaysia – lượt đặt phòng tăng 262%; Scarborough, Anh – lượt đặt phòng tăng 258%. Prince Edward, Canada – lượt đặt phòng tăng 243%; Destin, Florida – lượt đặt phòng tăng 232%. Destin, Florida – lượt đặt phòng tăng 232%.

Theo Hạ Ly/Xây dựng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

5 sao Kpop giàu sụ nhờ kiếm tiền giỏi bằng nghề tay trái

KTNT - Không chỉ có tài năng nghệ thuật, sao Hàn còn có đầu óc kinh doanh rất tốt và kiếm bộn tiền khi đầu tư bất động sản.

Giải trí

Ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh với áo dài Việt Nam

KTNT - Là ca sỹ kiêm người dẫn chương trình tự do tại Thủ đô Hà Nội, Tuýnh Nhật Minh ngày càng khẳng định mình và được khán giả mọi lứa tuổi yêu mến, nhất là khi anh khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống được cách tân hợp thời.

Dọc dài đất nước