Hà Nam: Giao lưu và trao học bổng “Chắp cánh ước mơ”

Thứ năm, ngày 10 tháng 8 năm 2017 | 22:49

KTNT - Tối 10/8, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam và Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức Chương trình giao lưu, trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2017.

Lãnh đạo Trung ương  Hội Khuyến học Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Nam trao Bảng ghi nhận  Tấm lòng vàng và tặng hoa cho 4 đơn vị tài trợ cho chương trình. 

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Danh dự Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh trong việc xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học, khuyến tài bằng nhiều hoạt động, nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả.

Với việc huy động đóng góp, ủng hộ hàng tỷ đồng mỗi năm, Quỹ khuyến học đã giúp hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên có cơ hội thực hiện ước mơ của mình, hỗ trợ một phần kinh phí cho nhiều trường học bổ sung trang thiết bị phục vụ giảng dạy và  học tập... Chương trình “Chắp cánh ước mơ” được tổ chức nhằm nâng bước cho các em có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập, vươn tới tương lai tươi sáng hơn.

“Các hoạt động nhân văn này đã động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên trong tỉnh phấn khởi, nỗ lực hơn trong học tập, mong muốn vươn lên nắm bắt và làm chủ kiến thức, khoa học, góp phần không nhỏ phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Hà Nam văn hiến, cách mạng và đóng góp tích cực vào sự nghiệp trồng người của quê hương, đất nước”, ông Đông nói.

Hàng năm, các cấp Hội Khuyến học đã vận động hàng trăm tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài trị giá hàng tỷ đồng để trao thưởng, động viên kịp thời cho hàng ngàn lượt học sinh, sinh viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Hà Nam.  

Quỹ Khuyến học tỉnh và chương trình trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” tỉnh Hà Nam năm 2017 đã nhận được sự ủng hộ hơn 3 tỷ đồng từ các nhà tài trợ, các cơ quan, các địa phương trong tỉnh để trao khoảng 800 suất học bổng và khen thưởng cho học sinh, sinh viên là con cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, học sinh giỏi cấp quốc gia và các học sinh, sinh viên vượt khó học khá, giỏi.

 
Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền trao học bổng cho 18 con em cán bộ chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mỗi suất 2 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân, những nhà hảo tâm đã đồng hành với chương trình thời gian qua, luôn ủng hộ và giúp đỡ phong trào khuyến học, khuyến tài ở Hà Nam: “Chương trình cũng kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, những người con Hà Nam đang sinh sống và làm việc trong nước và ở nước ngoài; các doanh nghiệp, các Nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm, ủng hộ sự nghiệp trồng người và công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh Hà Nam…. và tin tưởng rằng: Các cháu học sinh, sinh viên của tỉnh Hà Nam luôn nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn vươn lên học tập tốt, lao động sáng tạo để xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của gia đình, xã hội và của những nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã dành cho các cháu".

Nhân dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao Bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho 4 nhà tài trợ, UBND tỉnh Hà Nam cũng trao tặng Bằng khen cho một tập thể và 10 cá nhân vì những đóng góp cho sự nghiệp chăm lo thế hệ trẻ tỉnh Hà Nam thông qua chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ”.

Sau đó, Ban tổ chức chương trình trao học bổng, phần thưởng cho giáo viên, sinh viên, học sinh ở các huyện, thành phố vì đã có thành tích trong học tập, giảng dạy.

Trung Hiếu

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

Start up: Ứng dụng gọi xe VIVU

KTNT - Những năm qua với việc xuất hiện nhiều ứng dụng gọi xe công nghệ đã đẩy nhiều khó khăn cho các công ty Taxi truyền thống và đánh mất thị phần vì không cạnh tranh được giá thành dịch vụ cũng như các tiện ích do ứng dụng công nghệ mang lại.

Đời sống

Hà Nam: Nghi vấn trong thi công dự án cải tạo nâng cấp đường 21B

KTNT - Người dân cho rằng, trong quá trình thi công dự án cải tạo nâng cấp đường 21B (chợ Dầu-Ba Đa), đoạn trước cửa Trường THCS Văn Xá (Kim Bảng - Hà Nam), đơn vị thi công đã không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật như: Chỉ gạt lớp bùn đất, chỗ thì rải vải địa, chỗ thì không, sau đó chỉ rải lớp đá nhỏ rồi lu lèn.

Thị trường

Xuất khẩu thủy sản ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc EU rút thẻ vàng

Việc EU rút thẻ vàng sẽ khiến các lô hàng thủy sản của Việt Nam bị tăng tần suất kiểm tra, gây tâm lý e ngại đối với các thị trường khác.