Điện Biên: Bắt 10 đối tượng đánh bạc dưới hình thức sóc đĩa

Thứ ba, ngày 14 tháng 3 năm 2017 | 21:18

KTNT - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Công an huyện Tuần Giáo vừa phá thành công chuyên án 248T, bắt giữ 10 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức sóc đĩa, tang vật thu trên 63 triệu đồng cùng nhiều vật chứng có liên quan.

Vào khoảng 15h ngày 11/3, tổ công tác phối hợp đã phá cửa và ập vào nhà của Vương Thị Kim Thủy (SN 1968) có địa chỉ tại xóm 2, khối Tân Thủy, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo phát hiện 10 đối tượng đang tham gia đánh bạc ăn tiền bằng hình thức sóc đĩa.

Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng đã tẩu tán tang vật, thậm chí chống trả lại nhằm tháo chạy nhưng đã bị lực lượng Công an khống chế. Qua kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ 1 bộ bát đĩa sứ và các quân “vị” dùng để đánh bạc; trên 63 triệu đồng, 2 ô tô, 4 xe máy, 10 ĐTDĐ. Tiếp tục khám xét tại nơi tổ chức đánh bạc, cơ quan Công an đã thu giữ 75 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan.

Các đối tượng và tang vật chuyên án

Được biết đây là nhóm các đối tượng thường tổ chức đánh bạc gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến ANTT tại địa bàn. Trong số các đối tượng bị tạm giữ có nhiều đối tượng đã từng có tiền án về hành vi đánh bạc, mua bán trái phép chất ma túy nên việc đấu tranh bắt giữ đã gặp không ít khó khăn.

Song với tinh thần mưu trí, dũng cảm cùng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, chuyên án đã được phá thành công, góp phần giải tỏa bức xúc trong dư luận và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục đấu tranh, củng cố hồ sơ sớm đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Lê Hoàng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Tư vấn

"Hung thần" chạy vào giờ cấm, bốc dỡ hàng dọc đường: CSGT đội 6 "bất lực"?

KTNT - Trước thực trạng nhiều xe trọng tải lớn chạy trên các cung đường huyết mạch giờ cao điểm như Phạm Hùng, Hồ Tùng Mậu, Phạm Văn Đồng…, người đứng đầu lực lượng CSGT đội 6 (Công an TP Hà Nội) tỏ ra thiếu kiến thức pháp luật khi giải thích rằng các cung đường này không có biển cấm nên rất khó xử phạt.

Văn bản mới

Thông tư quy định về việc xác định giá trị QSD đất sắp có hiệu lực

KTNT – Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 80/2017/TT – BTC, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm xem xét từng trường hợp cụ thể để quyết định việc trả lại giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất đối với các trường hợp nhà nước thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai được quy định tại Điều 64 của Luật Đất đai.