Đắk Lắk: Đặc sắc đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên

Thứ bảy, ngày 11 tháng 3 năm 2017 | 21:44

KTNT - Tối 11-3, tại Quảng trường 10/3, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), diễn ra Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 với chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập”.

Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên quy tụ hàng trăm nghệ nhân đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên, tỉnh Quảng Nam và 4 đoàn nghệ thuật dân gian của các nước Lào, Campuchia, Rumani và Hàn Quốc…

Tại đêm hội, nghệ nhân các dân tộc Đắk Lắk tham gia với 3 đội chiêng đặc sắc Êđe Adham, chiêng nữ Êđê Bil và đội chiêng dân tộc Mường; còn các đoàn đến từ tỉnh Kom Tum tham gia Đêm hội với đội cồng chiêng Xê đăng; tỉnh Gia Lai với 2 đội cồng chiêng Jarai, Bahnar; tỉnh Lâm Đồng với 2 đội chiêng K’ho và Chu Ru; tỉnh Đắk Nông có đội chiêng M’nông, tỉnh Quang Nam biểu diễn chiêng của người Cơ Tu. Ngoài ra, khán gỉa còn thưởng thức các tiết mục nghệ thuật của đoàn nghệ thuật đến từ nước Lào, Campuchia, Rumani, Hàn Quốc. 

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đội chồng chiêng, các nước Lào, Campuchia, Rumani, Hàn Quốc tham gia đêm hội

Theo ông Nguyến Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng năm 2017  nhằm quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây không chỉ là điểm hẹn tìm hiểu bản sắc văn hóa cồng chiêng, mà còn là dịp để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời góp phần bảo tồn văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại./.

Một số hình ảnh tại  Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 với chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập”:


 

Minh Tuấn – Quốc Hùng

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Chàng nghệ sỹ với cái tên “đặc biệt” đón xuân mới

KTNT - Sinh ra tại quê lúa Tiền Hải (Thái Bình) nhưng theo gia đình sinh sống tại Thủ đô từ khi còn rất nhỏ; mảnh đất Hà thành đã trở thành quê hương thứ 2 của Tuýnh Nhật Minh. Đến với nghệ thuật, bằng niềm đam mê cháy bỏng và sự chân thành, Tuýnh Nhật Minh ngày càng được khán giả yêu mến và tỏa sáng từ những điều giản dị nhất...

Giải trí

Thưởng ngoạn Giáng sinh châu Âu ngay tại Hà Nội

KTNT - Với chủ đề “Giáng sinh châu Âu”, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức tuần lễ hội đặc sắc chào đón mùa Giáng sinh với sự chuẩn bị công phu, tỉ mỉ để lễ hội rực rỡ, như khoác lên mình chiếc áo mới, mang đậm màu sắc của Giáng sinh ở châu Âu.

Dọc dài đất nước

Bảy món ăn bạn nhất định phải thử khi ghé chơi Đà Nẵng

KTNT - Đà Nẵng, thành phố nhỏ của Việt Nam, nằm ở điểm giữa của đất nước. Cảm nhận đầu tiên khi tới Đà Nẵng là một thành phố với tòa nhà chọc trời, những cây cầu hiện đại, phong cảnh núi non hùng vĩ và những bãi biển tốt nhất bạn từng thấy.