Công nghệ nhận diện hình ảnh giúp người cao tuổi không bị lạc

Thứ sáu, ngày 10 tháng 11 năm 2017 | 13:58

KTNT - Công ty cổ phần Asilla Việt Nam - chuyên phát triển trí tuệ nhân tạo qua lĩnh vực nhận diện hình ảnh - sẽ cùng với Fujitsu (Nhật Bản) hợp tác phát triển dịch vụ vận dụng công nghệ nhận diện hình ảnh hướng tới người cao tuổi.

Công nghệ nhận định người già nhờ nhận diện hình ảnh.

Dịch vụ là sự kết hợp giữa kỹ thuật nhận diện hình ảnh của Asilla và dịch vụ cơ sở hạ tầng sử dụng dữ liệu IoT dựa trên đám mây của Fujitsu (FUJITSU Cloud Service K5 IoT Platform). Kỹ thuật nhận diện bằng hình ảnh này  được đánh giá cao, và Asilla đã ứng dụng chương trình liên doanh MetaArc để tạo cơ hội liên kết giữa bộ phận kinh doanh của công ty Fujitsu với công ty liên doanh tại Việt Nam.

Công nghệ nhận diện hình ảnh của Asilla cũng được kỳ vọng áp dụng vào trong một số ngành như an ninh và thời trang.

Theo thống kê, dân số ở Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác đang có xu hướng già hóa, một trong những vấn đề dân số đang gia tăng trên thế giới và đặc biệt là Nhật Bản. Những người cao tuổi mắc bệnh về trí nhớ hay nhận thức thường xuyên gặp phải khó khăn khi tìm đường về nhà.

Do đó, công nghệ này được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề trên. Cụ thể, người cao tuổi sẽ được chụp hình bằng smartphone và đăng tải lên ứng dụng. Sau đó, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo sẽ ngay lập tức đối chiếu hình ảnh vừa đăng tải lên với hình ảnh đã đăng nhập ban đầu để phát hiện và giúp đỡ. Từ điện thoại sẽ đồng thời hiện lên thông tin vị trí của người đó, giúp cho gia đình có thể xác nhận được vị trí và đến đón. Đồng thời, dữ liệu cá nhân của người dùng luôn được đảm bảo.

Hiện công nghệ này đã được tổ chức thí nghiệm thực tiễn tại thành phố Machida, Tokyo (Nhật Bản) để kiểm chứng tính hữu dụng của dịch vụ.

P.V

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

VinFast bắt tay với Bosch sản xuất ô tô và xe máy điện

Vingroup và Bosch vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong dự án sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast.

Đời sống

Vải thiều chính vụ giá cao nhất lên tới 30.000 đồng/kg

Năm nay vải thiều mất mùa nhưng quả đẹp hơn năm 2015 và giá thu mua cũng cao hơn nhiều so với các năm trước.

Thị trường

Dưa lưới Nhật và câu chuyện phát triển rau quả Việt Nam

Dưa lưới Nhật có vị ngọt, giòn thơm mát thường dùng để làm quà biếu trong những dịp đặc biệt. Giá bán tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Việt Nam lên tới cả triệu đồng/kg. Tuy nhiên loại quả này đã được nghiên cứu và trồng thành công tại Việt Nam.