Chung cư Capital Garden: Bàn giao căn hộ khi chưa đủ điều kiện

Thứ sáu, ngày 16 tháng 6 năm 2017 | 17:16

KTNT - Vào khoảng 16 giờ ngày 12/6, nhiều cư dân sinh sống tại Chung cư Capital Garden (địa chỉ 102, đường Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội)  đã tập trung dưới sảnh tòa nhà, căng băng rôn phản đối chủ đầu tư (CĐT) Kinh Đô TCI nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng công trình, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC)…

Cư dân “tố” chủ đầu tư xem thường tính mạng khách hàng.

Theo phản ánh từ các cư  dân, tháng 12/2016, CĐT bàn giao - đưa chung cư vào sử dụng khi chưa đủ điều kiện tối thiểu để bàn giao: Hệ thống PCCC chưa được nghiệm thu, chưa thể sử dụng được khiến cư dân lo lắng khi xảy ra hỏa hoạn.

Cụ thể, người dân ở tầng 15 của toà nhà phát hiện đám khói thoát ra từ căn hộ số 1115. Nhận định có hoả hoạn, người dân đã báo với lực lượng cảnh sát PCCC.. Sợ ngọn lửa bùng phát và lan sang các phòng liên kề, các gia đình đã hô hoán nhau xuống dưới để đảm bảo an toàn. Bà N.T.H. cho biết:  “Mặc dù có hỏa hoạn nhưng tín hiệu cảnh báo cháy không thấy hoạt động”.

Cùng quan điểm với bà H., một cư dân khác của tòa nhà, cho hay: “Tất cả các hộp chữa cháy ở đây chỉ để làm cảnh, hệ thống báo cháy tự động phía dưới tầng hầm cũng không có”.

Bên cạnh đó, cư dân tại đây cho hay: CĐT chưa đáp ứng được nhiều hạng mục đã quảng cáo khi rao bán nhà, cụ thể khu vực vui chơi dành cho trẻ em, tầng cây xanh, phòng sinh hoạt cộng đồng, lối đi cho người đi bộ… và một số dịch vụ tiện ích khác.

Ngoài ra, một số cư dân còn “tố” chủ đầu tư chưa hoàn thiện một số hạng mục như: hệ thống kiểm soát an ninh, hệ thống điện, hệ thống thang máy chưa được kiểm định và chưa được dán tem kiểm định theo đúng quy định nhưng đã đưa vào sử dụng; một số thang máy chạy rung, giật, lắc và kêu rít rất to, gây cảm giác bất an khi sử dụng. Thực tế, tại đây đã xảy ra việc thang máy rơi tự do và nhốt người dân; 2 lần xảy ra sự cố mất điện.

Trao đổi với báo chí, đại diện chủ đầu tư cho hay, sự việc cư dân căng băng rôn phản đối vào ngày 12/6 chủ đầu tư cũng đã biết, rất thiện chí với cư dân. Về hướng giải quyết sự việc, vị đại diện này từ chối bình luận thêm.

Được biết, chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh do Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô - Tập đoàn Kinh Đô TCI làm chủ đầu tư. Capital Garden với 18 tầng căn hộ, 3 tầng trung tâm thương mại và văn phòng, 3 tầng hầm, 1 tầng cây xanh và tiện ích. Kinh Đô TCI Group hiện là chủ đầu tư nhiều dự án chung cư tai tiếng như: Dự án 93 Lò Đúc, 8B Lê Trực, Dự án Discovery Complex 302 Xuân Thuỷ.

Thanh Xuân

 

Bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com

 

 

 

  

Bình luận

Lê Thị Lan(17/06/2017 15:47:42)

Sao Hà Nội nhiều vụ biểu tình về chung cư thế nhỉ? Làm ăn lừa đảo thế mà vẫn cấp giấy phép, vẫn nghiệm thu đưa vào sử dụng? Nhiều DN BĐS "Tay không bắt giặc", làm ăn gian rối, bán nhà trên giấy, chiếm dụng vốn, câu giờ, xây nhà không như hợp đồng đã kí ăn bớt rất nhiều.

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Cải chính

Cáo lỗi về thông tin chưa chính xác

Thông tin về việc khởi tố bị can đối với 2 nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu, Báo Tuổi trẻ đưa 9/12/2017, là chưa chính xác.

Hồi âm

Xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Mỹ Đình Pearl

KTNT - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thống nhất về nguyên tắc với đề xuất của Sở Xây dựng tại Văn bản số 157/BC-SXD ngày 14/6/2017 về xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Mỹ Đình Pearl (quận Nam Từ Liêm).

Nhắn tin

Nhịp cầu bạn đọc số 2-2017: Đề nghị các cơ quan chức năng TP. Hà Nội vào cuộc giải quyết

KTNT - Thời gian qua, Báo Kinh tế nông thôn nhận được đơn của người dân phản ánh một số vấn đề bức xúc xảy ra trên địa bàn TP.Hà Nội. Đề nghị thành phố sớm chỉ đạo ngành chức năng giải quyết các vụ việc theo quy định.