Cần 1.200 tỷ đồng xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi

Thứ tư, ngày 12 tháng 7 năm 2017 | 10:9

KTNT – Trong khuôn khổ kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021, sáng 12/7, HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã thảo luận và thông qua Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững”.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ góp ý Đề án tại kỳ họp

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ góp ý Đề án tại kỳ họp

Mục tiêu của Đề án là xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi phát triển toàn diện, hướng đến “chân, thiện, mỹ”. Văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần, là động lực cho sự phát triển xã hội, là sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm sự phát triển bền vững của tỉnh. Xây dựng môi trường văn hóa trong từng gia đình, địa phương, khu dân cư, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp gắn với xây dựng, hình thành các giá trị mới của con người Quảng Ngãi với các đặc tính cơ bản: yêu nước,  yêu CNXH, tự trọng, tự chủ, sống nhân ái, nghĩa tình,  trung thực, đoàn kết, cần cù, có tri thức, sức khỏe, năng động, sáng tạo, có trách nhiệm công dân, tuân thủ pháp luật, có tinh thần hợp tác cao, khẳng khái, khoan dung, thân thiện, có ý thức bảo vệ môi trường; đồng thời, từng bước phắc phục những khiếm khuyết trong tính cách của một bộ phận dân cư như tính hẹp hòi, đố kỵ, cố chấp, thụ động, cứng nhắc, thiếu hợp tác

Theo đề án, đến năm 2020, Quảng Ngãi phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu: 88% gia đình, 78% thôn, tổ dân phố, 96% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; thực hiện đạt 29 giường bệnh/vạn dân, 07 bác sĩ/vạn dân, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90-95% dân số; trên 90% hộ gia đình được tiếp cận thông tin qua các phương tiện thông tin và truyền thông, tỷ lệ người sử dụng intenet đạt 55-65% dân số, 90-100 xã, phường, thị trấn có điểm cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông, intenet và điểm đọc sách; trên 36% dân số, 25% gia dình tập thể dục thể thao thường xuyên; tuổi thọ trung bình 75 tuổi. Huy động nhiều nguồn lực trùng tu, tôn tạo, nâng cấp các thiết chế văn hóa hiện có, đầu tư công viên, khu vui chơi giải trí, các khu du lịch, nghỉ dưỡng theo qui hoạch... Tổng kinh phí cho thực hiện đề án khoảng 1.200 tỷ đồng từ nguồn ngân sách trung ương, ngân sách tỉnh và từ nguồn huy động hợp pháp khác.

                                                                                     Hải Yến

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

Chàng nghệ sỹ với cái tên “đặc biệt” đón xuân mới

KTNT - Sinh ra tại quê lúa Tiền Hải (Thái Bình) nhưng theo gia đình sinh sống tại Thủ đô từ khi còn rất nhỏ; mảnh đất Hà thành đã trở thành quê hương thứ 2 của Tuýnh Nhật Minh. Đến với nghệ thuật, bằng niềm đam mê cháy bỏng và sự chân thành, Tuýnh Nhật Minh ngày càng được khán giả yêu mến và tỏa sáng từ những điều giản dị nhất...

Giải trí

Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ chương trình Quyền lực ghế nóng

KTNT - Chương trình gameshow thuần Việt mang tên “Quyền lực ghế nóng” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang bước vào những vòng đấu loại trực tiếp để chọn ra hai thí sinh tranh giải Quán quân của chương trình.

Dọc dài đất nước

Bảy món ăn bạn nhất định phải thử khi ghé chơi Đà Nẵng

KTNT - Đà Nẵng, thành phố nhỏ của Việt Nam, nằm ở điểm giữa của đất nước. Cảm nhận đầu tiên khi tới Đà Nẵng là một thành phố với tòa nhà chọc trời, những cây cầu hiện đại, phong cảnh núi non hùng vĩ và những bãi biển tốt nhất bạn từng thấy.