Cam Thượng Lộc được bảo hộ nhãn hiệu

Thứ ba, ngày 17 tháng 1 năm 2017 | 20:49

KTNT - Chiều 17/1, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức lễ công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận Cam Thượng Lộc.

Cam Thượng Lộc  là sản phẩm đặc sản đã có chất lượng và danh tiếng đối với người tiêu dùng; được xác định là cây trồng chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần phát triển KT- XH trên địa bàn. Diện tích cam Thượng Lộc hiện đã đạt 420 ha với khoảng 210.000 cây.

Cam Thượng Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) chính thức được bảo hộ thương hiệu

Trên cơ sở đề xuất của UBND huyện Can Lộc về việc hỗ trợ triển khai dự án bảo hộ và phát triển thương hiệu cam Thượng Lộc cho sản phẩm cam quả, năm 2015, Sở KH&CN đã tuyển chọn đơn vị chủ trì và tham mưu UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai dự án “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cam Thượng Lộc cho sản phẩm cam quả của vùng trà sơn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh” trong 2 năm 2015 – 2017.

Cam Thượng Lộc được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Dự án được triển khai với 2 mục tiêu chính là xây dựng hồ sơ xác lập quyền sở hữu trí tuệ cam Thượng Lộc cho sản phẩm cam quả của vùng trà sơn, huyện Can Lộc; xây dựng, triển khai hệ thống quản lý và phát triển thương hiệu Cam Thượng Lộc. Ngày 9/1/2017, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành quyết định số 1016/QĐ-SHTT về việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận cam Thượng Lộc cho UBND huyện Can Lộc (văn bằng số 274665).

Ông Lưu Đức Thanh – Trưởng phòng Chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu quốc tế (Bộ KH&CN) trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận Cam Thượng Lộc cho huyện Can Lộc

Cam Thượng Lộc được cấp văn bằng bảo hộ là tiền đề quan trọng trong việc triển khai các hệ thống quản lý và phát triển một cách bài bản, có hiệu quả trong thời gian tới. Đặc biệt, sẽ góp phần nâng cao vị thế và sức cạnh tranh trên thị trường, thúc đẩy việc ứng dụng  tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.  

Trà Giang

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận