CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam

Thứ hai, ngày 17 tháng 7 năm 2017 | 15:40

KTNT – Sáng nay (17/7), Đoàn công tác của Quốc hội do Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) ở xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; thăm hỏi các gia đình chính sách, Mẹ VNAH và Trung tâmđiều dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đặt vòng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thắp hương thành kính nghiêng mình tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân, những anh hùng liệt sỹ, Mẹ VNAH đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Tiếp đến, Đoàn công tác của Quốc hội, cùng các lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các huyện, thành phố trong tỉnh đi thăm quan các hiện vật trưng bày của Mẹ VNAH ở khu tượng đài Mẹ VNAH.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ mãi công ơn lớn lao của các anh hùng liệt sỹ, Mẹ VNAH đã góp phần đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước…

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến ân cần thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách ông Trần Kim Anh (90 tuổi), trú TP. Tam Kỳ và Mẹ VNAH Võ Thị Tẩu (91 tuổi), trú phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, thăm Trung tâm điều dưỡng ở TP. Hội An, trao 106 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 2 triệu đồng. Trong đó, có 35 sổ trao cho đối tượng được nuôi dưỡng tại trung tâm này. Ngoài ra, Đoàn Quốc hội thăm, dâng hương nhà lưu niệm mẹ Thứ và nghĩa trang liệt sĩ Điện Bàn.

                                                                                     Hải Yến

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận