Buồn thay với thái độ phối hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng

Thứ bảy, ngày 10 tháng 6 năm 2017 | 21:10

KTNT - Chính phủ luôn đề cao vấn đề cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ, thái độ phục vụ của đội ngũ công chức, viên chức của các cơ quan công quyền. Thế nhưng, cách xử lý trong việc cung cấp thông tin của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Cao Bằng khiến chúng tôi cảm thấy buồn.

Báo cáo giảm nghèo không dấu, không người ký.

Theo tinh thần Công văn số 208/CV - KTNT ngày 22/05/2017 của Báo Kinh tế nông thôn đã gửi và đặt lịch với lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng, đúng ngày và giờ đã định (8 giờ sáng thứ 4 ngày 31/5/2017), phóng viên có mặt ở UBND tỉnh và được Văn phòng UBND tỉnh ký giấy giới thiệu tới Sở LĐTB&XH lấy thông tin viết bài về chương trình giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Tới nơi, phóng viên gặp bà Nông Thị Duyên, Chánh Văn phòng Sở, trình giấy giới thiệu và đề nghị được gặp lãnh đạo Sở để lấy thông tin từ cơ quan thường trực giảm nghèo và phỏng vấn đồng chí Phó Trưởng ban chỉ đạo giảm nghèo tỉnh. Bà Duyên cầm giấy giới thiệu, hứa sớm liên hệ với lãnh đạo và sẽ thông tin lại.

Trước khi về khách sạn nghỉ,  phóng viên có trao đổi với bà Duyên, cố gắng báo cáo lãnh đạo dành khoảng 30-60 phút để  hoàn thành nhiệm vụ sớm, nhưng về khách sạn nằm chờ hết ngày thứ 4,  phóng viên vẫn chưa nhận được thông tin từ phía Sở LĐTB&XH. Đầu giờ sáng thứ 5, phóng viên tiếp tục điện thoại cho bà Duyên, bà cho biết vẫn chưa liên hệ được với lãnh đạo, có gì cuối giờ sáng sẽ thông tin lại. Hết giờ sáng vẫn không thấy bà Duyên liên lạc, đầu giờ chiều  phóng viên qua Sở, ngồi chờ cả tiếng đồng hồ, cuối cùng bà Duyên xuống nói lãnh đạo đi vắng và đưa lại cho tôi giấy giới thiệu cùng bản báo cáo về giảm nghèo không có dấu, không có chữ ký rồi bảo: “Tôi bận sang Sở Tài chính” và bà Duyên đi luôn.

Thật buồn khi nhận được đống giấy tờ hỗn độn đó, làm sao  phóng viên có thể viết bài một cách bừa bãi khi báo cáo không có tính bảo đảm. Tôi tự hỏi, tại sao  bà Duyên lại không hiểu thế nào là thông tin chính thống, thế nào là số liệu đảm bảo...? Nhưng có lẽ đây không chỉ là quan niệm giản đơn của bà Duyên mà Sở LĐTB&XH Cao Bằng cũng chưa tôn trọng sự giới thiệu của UBND tỉnh, không tôn trọng những người làm nhiệm vụ tuyên truyền. Thử hỏi, với những người ít nhiều có hiểu về pháp luật, hiểu về quy trình công vụ, công việc như chúng tôi mà vẫn còn nhận được sự tiếp đón như vậy, thì bà con dân tộc trên địa bàn sẽ được ứng xử ra sao? Thiết nghĩ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng cũng nên chấn chỉnh thái độ này của công chức, của cơ quan công quyền để niềm tin của dân đối với chính quyền được nâng cao; để năng lực cạnh tranh của tỉnh không ngừng được nâng lên.

Đình Hợi

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Cải chính

Cáo lỗi về thông tin chưa chính xác

Thông tin về việc khởi tố bị can đối với 2 nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu, Báo Tuổi trẻ đưa 9/12/2017, là chưa chính xác.

Hồi âm

Xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Mỹ Đình Pearl

KTNT - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thống nhất về nguyên tắc với đề xuất của Sở Xây dựng tại Văn bản số 157/BC-SXD ngày 14/6/2017 về xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Mỹ Đình Pearl (quận Nam Từ Liêm).

Nhắn tin

Nhịp cầu bạn đọc số 2-2017: Đề nghị các cơ quan chức năng TP. Hà Nội vào cuộc giải quyết

KTNT - Thời gian qua, Báo Kinh tế nông thôn nhận được đơn của người dân phản ánh một số vấn đề bức xúc xảy ra trên địa bàn TP.Hà Nội. Đề nghị thành phố sớm chỉ đạo ngành chức năng giải quyết các vụ việc theo quy định.