Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới

Thứ ba, ngày 7 tháng 3 năm 2017 | 10:48

KTNT - Đó chính là chủ đề của Hội Báo toàn quốc 2017 được Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội… tổ chức ngày 6/3.

Hội báo sẽ diễn ra từ 17-19/3 tại Tòa nhà Hội Nhà báo, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Ông Hồ Quang Lợi (đứng), Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Hội báo toàn quốc 2017 sẽ là ngày hội của giới báo chí và chông chúng báo chí cả nước, nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, chào mững những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới; là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; đồng thời tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân. Hội báo cũng là dịp để biểu dương, động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

Được tổ chức trên quy mô quốc gia với sự tham gia rộng rãi của các cơ quan báo chí cả nước, Hội Báo toàn quốc 2017 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2016. Theo đó, hoạt động trưng bày gồm 3 khu vực, đó là: Khu toàn cảnh báo chí năm 2016, Khu trưng bày báo chí khối trung ương và khu trưng bày báo chí khối địa phương. Đặc biệt, Hội Báo toàn quốc 2017 sẽ còn rất nhiều hoạt động ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho Hội báo như: triển lãm “Trên những nẻo đường đất nước” (17/3/2017); Diễn đàn với chủ đề “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”; Hội thảo về nhà báo Lưu Quý Kỳ…

Ban tổ chức Hội Báo 2017 sẽ trao giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; Giải bìa báo Tết đẹp; Giải giao diện đẹp; Giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường 2016…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ thông tin Truyền thông nhấn mạnh: “Đây chính là dịp để báo chí nước nhà cùng nhau nhìn lại một năm đầy thăng trầm, thử thách nhưng cũng không ít cơ hội phát triển. Tôi rất mong Hội Báo năm nay phát huy được thành công của Hội Báo toàn quốc 2016, đó là tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước”.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam thay mặt Ban tổ chức cho biết: “Không chỉ giới thiệu đến công chúng cái nhìn toàn cảnh của nền báo chí nước nhà, Hội Báo lần này sẽ là dịp giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí với công chúng, các cơ quan Quản lý Nhà nước về những vấn đề nóng, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến 3 lĩnh vực: giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường”.

Các đại biểu cắt băng khánh thành triển lãm “Báo chí Việt Nam – Một thế kỷ đề tài nữ - tác giả nữ”.

* Cũng trong chiều cùng ngày, các đại biểu đã cắt băng khánh thành, khai trương triển lãm “Báo chí Việt Nam – Một thế kỷ đề tài nữ - tác giả nữ”. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời là đóa hoa tươi thắm gửi đến các nhà báo nữ đang từng ngày, từng giờ đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của báo chí nước nhà./.

Danh Hùng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận